icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Biến Tần Micro Inverter Hoymiles là gì, công dụng và cách sử dụng 

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
3051
Nội dung cập nhật
08 Tháng Chín, 2020
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Biến tần  Micro Inverter Hoymiles là sản phẩm mới để thay thế cho những sản phẩm biến tần cũ. Tuy mới xuất hiện nhưng sản phẩm này dần dần nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Vậy biến tần Micro Inverter Hoymiles là gì, công dụng và cách sử dụng như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Biến tần Micro Inverter Hoymiles

Biến tần  Micro Inverter Hoymiles là sản phẩm mới nhất được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống điện mặt trời

Biến Tần Micro Inverter Hoymiles là gì?

Biến Tần Micro Inverter Hoymiles là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác và có thể điều chỉnh được.

Cấu tạo của biến tần

Biến Tần Micro Inverter Hoymiles có các bộ phận với chức năng nhận điện áp đầu vào cố định và biến điện áp đó có đầu vào cố định với tần số cố định thành tần số biến thiên ba pha để điều khiển tốc độ của đồng cơ. Một bộ biến tần hoàn chỉnh sẽ bao gồm bộ chỉnh lưu, tuyến dẫn 1 chiều, IGBT, bộ điện kháng xoay chiều, bộ điện kháng 1 chiều và điện trở hãm.

Nguyên lý hoạt động của Biến Tần Micro Inverter Hoymiles

Biến tần Inverter Hoymiles sẽ hoạt động như sau: Đầu tiên, nguồn điện 1 pha hay  3 pha sẽ được chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện 1 chiều phẳng bằng bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nguồn điện đầu vào có thể là điện 1 pha hay điện 3 pha nhưng phải ở điện áp và tần số cố định. Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuy theo bộ điều khiển.

Biến tần Micro Inverter Hoymiles
Nguyên lý hoạt động của biến tần Inverter Hoymiles rất đơn giản


Lợi ích của sử dụng Biến Tần Micro Inverter Hoymiles

Biến tần Micro Inverter Hoymiles được sử dụng phổ biến vì những lý do sau đây:

 • Biến tần Micro Inverter Hoymiles có thể thay đổi tốc độ động cơ dễ dàng. Vì thế, dòng khởi động của động cơ sẽ không quá 1,5 lần so với dòng khởi động truyền thống bằng sao tam giác.
 • Tiết kiệm điện năng nên các tải thường không cần phải chạy hết công suất.
 • Biến tần có thể giúp động cơ chạy nhanh hơn,  thông thường là 54-60Hz, bình thường là 1500v/p với 50Hz, khi có biến tần thì 1800v/p với 60Hz, giúp tăng sản lượng đầu ra cho máy, tăng tốc độ cho các quạt thông gió.
 • Biến tần tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành vì các biến tần thường có hệ thống điện tử bảo vệ khi qua dòng, đảm bảo an toàn cho cao áp và thấp áp.
 • quá trình khởi động từ tốc độ thấp lên tốc độ cao, giúp động cơ mang trọng tải lớn không khởi động quá đột ngột, hạn chế hư hỏng phần cơ khí, ổ trục, đảm bảo tăng tuổi thọ cho động cơ.
 • Vì hoạt động với nguyên lý làm việc chuyển đổi ngịch lưu qua diode và tụ điện nên hệ số cosphi đạt ít nhất là 0.96, công suất phản kháng từ động cơ rất thấp, gần như được bỏ qua. Vì thế, giảm được dòng điện đáng kể, giảm chi phí trong quá trình lắp đặt tủ tụ bù.
 • Biến tần  Micro Inverter Hoymiles tiết kiệm từ 20 đến 30% điện năng so với hệ thống khởi động truyền thống.
 • Biến tần có tích hợp đầy đủ những chức năng bảo vệ khi quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp hay mất pha, lệch pha.
 • Hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ bằng biến tần đơn giản, có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau và làm việc cùng nhiều động cơ một lúc.
Biến tần Micro Inverter Hoymiles

Biến tần Inverter Hoymiles đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện mặt trời

Những lưu ý khi sử dụng biến tần Micro Inverter Hoymiles

Để có thể sử dụng biến tần Micro Inverter Hoymiles hiệu quả  thì các bạn hãy lưu ý 8 điều sau đây:

 • Các bạn hãy chọn bộ biến tần phù hợp với thiết bị điện của mình. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ tin cậy khi làm việc.
 • Hãy chọn bộ biến tần có các linh kiện điện tử bán dẫn phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.
 • Đảm bảo điều kiện của môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí.
 • Bộ biến tần Micro Inverter Hoymiles không thể làm việc ngoài trời. Nó cần phải được lắp đặt trong tủ có không gian lớn, khả năng thông gió tốt, vị trí lắp đặt tủ là nơi khô ráo, phòng có nhiệt độ thấp hơn 500oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao phải nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biển.
 • Khi sử dụng, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo, nếu không hiểu hoặc không chắc chắn thì không được tự ý lắp đặt, mắc nối hay thay đổi các tham số thiết đặt.
 • Tham khảo hoặc nhờ các chuyên gia kỹ thuật lắp đặt để được hướng dẫn lắp đặt vận hành đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho biến tần.
 • Khi biến tần Micro Inverter Hoymiles báo lỗi, bạn hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây lỗi. Lưu ý chỉ khi nào khắc phục được sự cố mới khởi động lại.
 • Mỗi biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh. Vì thế, bạn nên ghi chép chi tiết những thông số kỹ thuật đã thay đổi hoặc những lỗi mà bạn đã quan sát được vào cuốn tài liệu này. Đây sẽ là những thông tin quan trọng để các chuyên gia kỹ thuật có thể tham khảo và khắc phục sự cố cho biến tần nhanh chóng nhất.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về kỹ thuật cũng như lưu ý khi sử dụng biến tần. Micro Inverter Hoymiles. Để có thể mua sản phẩm này với chất lượng và giá thành tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ GPSOLAR
 • Địa Chỉ: 17B4 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 666 0 14 14
 • Hotline: 0931 480 336 – 0944 54 0202
 • Email: info@gpsolar.vn


5/5 - (2 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon