GP solar✅✅Giải pháp năng lượng mặt trờiBơm nước năng lượng mặt trời thay thế máy bơm dầu hiệu quả

Bơm nước năng lượng mặt trời thay thế máy bơm dầu hiệu quả

Giải pháp hiệu quả cho việc hút nước từ giếng khoan lên hồ khi giá xăng và dầu hiện nay tăng quá nhiều là bơm nước năng lượng mặt trời,  bơm nước bằng điện mặt trời này thay thế cho máy bơm dầu là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí rất nhiều lần.

GP solar cung cấp giải pháp bơm bằng năng lượng mặt trời cho quý khách hàng ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắc Lăck, Bình Phước, và các tỉnh Miền Tây, từ các hệ nhỏ 1hp đến hệ lớm 5hp 3Pha vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

bom dien nang luong mat troi 1 | GPsolar

Bơm nước năng lượng mặt trời hay solar pump là một hệ thống chạy bằng năng lượng mặt trời. Nó cũng giống như máy bơm điện truyền thống với khác biệt duy nhất là nó sử dụng năng lượng mặt trời thay vì sử dụng xăng, dầu hoặc điện. Hệ thống bao gồm một hoặc nhiều tấm pin mặt trời, bộ máy bơm 1 pha hoặc 3 pha, bộ điều khiển điện tử hoặc thiết bị điều khiển để vận hành máy bơm, phần cứng cần thiết và trong một số trường hợp, các vật dụng khác như biến tần, pin,tủ điện khiển, thiết bị an toàn v.v. 

bơm năng lượng mặt trời nó hoạt động giống như mọi máy bơm bình thường hàng ngày chúng ta đang sử dụng. Sự khác biệt duy nhất là năng lượng mặt trời được sử dụng thay vì sử dụng nhiên liệu như xăng dầu hoặc điện lưới. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời, nó tạo ra dòng điện một chiều (DC) sau đó cung cấp cho máy bơm để hút nước hoặc tưới nước tùy mục đích chúng ta sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp động cơ yêu cầu dòng điện xoay chiều (AC), DC được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời được chuyển đổi thành AC bằng cách sử dụng một bộ biến tần chuyển đổi dòng điện DC thành AC cho máy bơm hoạt động.

solar pump | GPsolar

Tại sao bơm năng lượng mặt trời lại có ưu thế vượt trội hơn so với bơm nước chạy bằng điện hoặc bằng xăng, dầu? 

  • Bơm năng lượng mặt trời không yêu cầu bất kỳ nhiên liệu hoặc điện để hoạt động. Sau khi được lắp đặt, Bơm năng lượng mặt trời không phải chịu chi phí định kỳ bảo dưỡng, thay dầu mỡ, tiếp nhiên liệu (xăng, dầu) hay các chi phí tiền điện khi bơm hoạt động.
  • Không bị ảnh hưởng bởi sự cố cắt điện, điện áp thấp hoặc động cơ bị hỏng hóc, cháy nổ phải sửa chữa.
  • Có thể lắp đặt ở những vùng sâu vùng xa, nơi không có điện. Dễ dàng tháo lắp, vận chuyển đi nơi khác, bảo hành, bảo dưỡng.
  • Chi phí bảo trì thấp do máy bơm nước năng lượng mặt trời có ít bộ phận chuyển động hơn so với máy bơm chạy bằng động cơ diesel và do đó, ít có nguy cơ bị hao mòn hơn.
  • Không sử dụng nhiên liệu xăng dầu, không cần chất bôi trơn như dầu mỡ để vận hành và do đó nguồn đất, ngồn nước tại vị trí lắp đặt không bị ô nhiễm.

Vận hành dể dàng, tự động. có thể điều khiển máy bơm hoạt động từ xa hoặc cài đặt để máy bơm tự hoạt động theo nhu cầu

bom nuoc hoa tien dien nang luong mat troi | GPsolar

Hình ảnh phía trên là hình ảnh của 1 hệ thống bơm chìm giếng khoan cột áp lên tới 180 mét.

he thong bom nuoc dien mat troi | GPsolar

Còn đây là những tấm pin năng lượng mặt trời – nguồn tạo ra điện cho bơm hoạt động. Để hệ thống bơm hoạt động thì phải có đầy đủ: Bơm và các tấm pin năng lượng mặt trời.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
5
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x