Danh mục
GP solar✅✅Công trình đã thực hiệnCải tạo thay tôn mới sửa chữa hệ thống điện mặt trời áp mái

Cải tạo thay tôn mới sửa chữa hệ thống điện mặt trời áp mái

GP solar thực hiện cải tạo thay tôn mới, sửa chữa hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho khách hàng tại khu vực Tám Do Đồng Nai. Hệ thống có mái tôn cũ bị dột, đồng thời có 1 vài khu vưc inverter báo lỗi và không hoạt động, GP solar thực hiện đo kiểm và kiểm tra các hệ thống dây điện DC ở thang máng cáp và các tấm pin. Nguyên nhân gây ra sự cố là do chuột cắn dây điện DC gây chạm máng inverter báo lỗi, những khu vực bị dột do mái tôn cũ chúng tôi thực hiện thay tôn và lắp đặt hoàn thiện lại hệ thống như cũ. 

Cùng GP solar xem 1 số hình ảnh thực hiện công việc tại dự án:

do kiem loi inverter tu dien solar | GPsolar

sua chua inverter sma dien nang luong mat troi | GPsolar

thay ton cai tao chong giot dien mat troi | GPsolar

cai tai son he thong nang luong mat troi | GPsolar

Tổng thể quy mô của dự án là hơn MW – GP SOLAR thực hiện đúng tiến độ, lắp đặt hoàn thiện lại hệ thống đi vào sử dụng ổn đinh, mang về doanh thu tốt cho khách hàng.

Nếu hệ thống của khách hàng đang có vấn đề hãy gọi ngay cho chúng tôi, Chúng tôi sẽ thực hiện công việc trong vòng 24h khi đồng ý thỏa thuận thực hiện.

thao pin mat troi va thay ton moi he thong cu | GPsolar

Vừa qua GP Solar đã tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng mái tôn và hệ thống điện mặt trời áp mái cho khách hàng tại Tám Do, Đồng Nai. Hệ thống điện mặt trời này có hiện tượng mái tôn đã quá cũ dẫn đến bị dột, mưa vào nhà. Bên cạnh đó khu vực thiết bị biến tần inverter cũng báo lỗi và ngừng hoạt động.

Vậy nên GP Solar đã dành thời gian đo đạc, kiểm tra các hệ thống dây điện DC ở máng cáp và các tấm pin. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do bị chuột cắn, dây điện DC chạm máng inverter báo lỗi. Cùng với đó là mái tôn xuống cấp cần phải thay thế. Và công cuộc cải tạo mái tôn, sửa chữa hệ thống điện mặt trời này được GP Solar tiến hành cụ thể như sau:

Thay thế mái tôn và lắp đặt lại hệ thống pin mặt trời

Hệ thống pin mặt trời đã được lắp đặt cố định để đi vào hoạt động được một thời gian. Vì vậy để khắc phục sự cố mái tôn xuống cấp, bị dột thì GP Solar cần phải tiến hành thay thế lại toàn bộ mái tôn để trở nên kiên cố hơn.

kiem tra do an toan lam viec tam pin mat troi | GPsolar

Đầu tiên GP Solar cần phải dỡ toàn bộ hệ thống các tấm pin mặt trời, khung giá đỡ, dây dẫn… Nếu như quá trình lắp đặt ban đầu cần phải cẩn thận, có kỹ thuật cao thì quá trình tháo dỡ các tấm pin để sửa chữa mái tôn cần sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn rất nhiều. Vì nếu sai sót sẽ làm hư hỏng, nứt vỡ pin, hư dây dẫn… thì sau khi lắp đặt lại sẽ phải thay thế hay sửa chữa rất tốn thời gian.

Sau khi tháo dỡ toàn bộ hệ thống pin mặt trời trên mái tôn thì GP Solar kết hợp cùng chủ đầu tư sẽ sửa chữa, thay thế lại toàn bộ mái tôn nhà xưởng. Vì hệ thống có diện tích hơn 1MW nên quá trình thay thế toàn bộ mái tôn mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên việc cải tạo mái tôn sẽ giúp cho hệ thống pin mặt trời trở nên cứng cáp hơn, bền bỉ và hạn chế được các hư hỏng không đáng có.

Sau khi mái tôn được cải tạo, GP Solar lại tiếp tục công việc gắn chân đế trên mái tôn để lắp đặt các tấm pin. Việc gắn chân đế sẽ giúp cho các khung giá đỡ được chắc chắn và bền bỉ hơn. Khi lắp các tấm pin trên mái tôn được giữ chặt cũng như quá trình lắp đặt hệ thống sẽ tối ưu hơn.

Tiếp đến GP Solar sẽ tiến hành lắp lại các tấm pin mặt trời và đi dây dẫn để hoàn thiện quá trình sửa chữa, tái tạo mái tôn. Quá trình này GP Solar sẽ tiến hành đo đạc và kiểm tra để phát hiện, sửa chữa tất cả các lỗi do dây dẫn bị hở, chuột cắn hay chạm mạch… để hệ thống đi vào hoạt động ổn định nhất.

son thang mang cap cai tao solar ap mai | GPsolar

Sửa chữa lỗi dây điện chạm máng làm Inverter ngừng hoạt động

Lắp đặt điện mặt trời này cũng xuất hiện thêm lỗi dây điện DC chạm máng do nguyên nhân bị chuột cắn. Cụ thể chuột đã gặm dây DC trên hệ thống khiến cho dây bị chạm vào mái tôn, máng cáp… Từ đó biến tần inverter sẽ phát hiện và đóng mở liên tục. Lâu ngày biến tần sẽ dừng hoạt động do không được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Và trong quá trình sửa chữa mái tôn, lắp đặt lại hệ thống pin mặt trời, kiểm tra và sửa chữa dây dẫn. GP Solar đã hoàn thiện việc thay thế các dây dẫn bị chuột cắn và kiểm tra sửa chữa biến tần inverter. May mắn là các thiết bị biến tần không có hư hỏng nặng đến mức phải thay thế nên quá trình sửa chữa, cài đặt lại được diễn ra thuận lợi.

sua chua cai tao he thong dien mat troi | GPsolar

GP Solar luôn cảnh báo đến các chủ đầu tư rằng, ở đâu trên nước ta cũng có chuột. Vì vậy người dùng cần phải kiểm tra hệ thống thường xuyên để kịp thời phát hiện ra các lỗi để có biện pháp xử lý, bảo dưỡng hay sửa chữa kịp thời.

Hệ thống điện mặt trời ảnh hưởng đến mái nhà như thế nào?

Từ trước đến nay chúng ta thường nghe đến việc lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ giúp mái nhà đẹp hơn, mát mẻ, sang trọng hơn… Tuy nhiên việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà cần có sự đo đạc và kiểm tra cực kỳ tỉ mỉ.

Vì mỗi tấm pin mặt trời sẽ có cân nặng từ 15 đến 30kg tùy loại. Mỗi hệ thống điện mặt trời nhỏ thì 7 đến 10 tấm, lớn thì hơn 20 tấm… Vậy nên mái nhà cần phải có độ chắc chắn và chịu lực tốt để có thể chống đỡ các tấm pin trong vòng hơn 25 năm hoạt động.

Đây là lý do mà các chuyên gia GP Solar luôn tiến hành xem xét hiện đạng thực tế, tuổi thọ mái nhà, mái tôn một cách cẩn thận trước khi lắp đặt pin mặt trời. Nếu mái nhà đã quá cũ thì nên thay thế trước khi lắp pin mặt trời. Như vậy sẽ tiết kiệm hơn, đỡ nhiều chi phí trong tương lai mà hệ thống cũng sẽ mang đến hiệu quả hơn.

Ngoài sức nặng các tấm pin thì GP Solar còn phải tính toán đến các yếu tố khác nữa như thời tiết cực đoan mưa, gió… Tất cả các yếu tố đều được tính toán đến trước khi thiết kế lắp đặt hệ thống pin mặt trời. Trong quá trình lắp đặt còn phải khoan lỗ, bắt ốc vít nên phải xử lý kỹ thuật để tránh tình trạng rò rỉ nước xuống mái nhà khi mưa.

Vì vậy để có một hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt với hiệu suất cao, hệ thống pin mặt trời chắc chắn, bền bỉ. Cái duy nhất các nhà đầu tư nên chuẩn bị đó là một địa điểm lắp đặt pin mặt trời bền bỉ và vững chãi.

Việc thay thế, cải tạo mái tôn nếu trong thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời cũng có thể được thực hiện không quá khó. Tuy nhiên để sửa chúng rất mất thời gian và tốn chi phí. Vì vậy hãy đảm bảo sự kiên cố ngay ban đầu bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
6
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x