icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

4 công trình sử dụng năng lượng mặt trời hoành tráng nhất toàn cầu

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
3030
Nội dung cập nhật
08 Tháng Chín, 2020
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Điện năng lượng mặt trời đã và đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm. Nó đã và đang trở thành xu hướng của thời đại. Nhằm thay thế các nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt khác. Rất nhiều công trình lớn trên thế giới đã sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Dưới đây là 4 công trình hoành tráng nhất thế giới sử dụng điện mặt trời có thể bạn chưa biết.

1, Sân vận động Word games ở Đài Loan

Word games có thiết kế mở khác biệt so với các sân vận động thông thường. Với hình dạng ốc xoắn cầu kỳ nhìn từ xa trông nó như một con rồng khổng lồ đang cuộn mình. Sức chứa của sân vận động lên tới 55000 khán giả. Sân vận động này rộng đến 19ha, có phần mái rộng 14.155m2. Tọa lạc ở tả doanh, cao hùng, Đài Loan.

hệ thống điện năng lượng mặt trời 1

Sân vận động Word games được sử dụng hoàn toàn bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Toàn bộ sân bao gồm 3300 bóng đèn, 2 màn hình tivi khổng lồcùng hệ thống phát thanh. Word games đều được sử dụng bằng điện năng lượng mặt trời. Sân vận động sử dụng 8844 tấm pin mặt trời sản xuất được khoảng 1,4 triệu kwh điện 1 năm. Nguồn điện này đủ để sử dụng cho toàn bộ các thiết bị của sân mà không cần dùng điện lưới. Những lúc word games không hoạt động nguồn điện này được hơn 80% người dân xung quanh sử dụng.

2, Tòa nhà sun and the moon altar ở Trung Quốc

Sun and moon altar tọa lạc tại thành phố Đức Châu, Sơn đông, Trung Quốc. Đây là một tòa nhà cực kỳ hoành tráng và rộng lớn. Mái nhà rộng đến 75.000m, có hình dạng xòe rộng như một cánh quạt. Tòa nhà sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Cách thiết kế và xây dựng được sử dụng nhiều chất liệu cao cấp nhằm tiết kiệm năng lượng. Tường và mái nhà được xây dựng bằng vật liệu cách nhiệt. Việc này giúp tòa nhà tiết kiệm được đến 30% điện năng sử dụng.

hệ thống điện năng lượng mặt trời 1

Sun and the moon altar là tòa nhà khổng lồ đi đầu trong việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo

Toàn bộ các hoạt động của tòa nhà đều sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời. Sun and the moon altar được coi là biểu tượng đi đầu trong việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay thế cho năng lượng hóa thạch.

3, Con thuyền Planet solar

Đây là con thuyền đầu tiên trên thế giới sử dụng điện năng lượng mặt trời để hoạt động thay thế cho những cánh buồm. Nó được sản xuất tại xưởng đóng tàu Knierim Yachtbau của nước Đức. Con thuyền có cân nặng 95 tấn, dài 31 mét, rộng 16 mét với tổng chi phí lên đến 17 triệu USD. Trên thuyền được trang bị 537 m2 các tấm pin mặt trời nhằm cung cấp năng lượng cho con thuyền chạy với tốc độ tối đa 25km/h.

hệ thống điện năng lượng mặt trời 2

Con thuyền Planet solar chạy bằng điện mặt trời mang thông điệp biến đổi khí hậu đi khắp thế giới

Ngày 27/9/2010 tại Monaco con thuyền thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới với thông điệp chống biến đổi khí hậu. Ngày 29/8/2011 nó cập bến tại thành phố biển Nha Trang nước ta và ở lại đây 3 ngày trước khi tiếp tục cuộc hành trình.

4, Nhà máy điện năng lượng mặt trời PS20 tại Tây Ban Nha

Nhà máy điện năng lượng mặt trời PS20 được được khởi công xây dựng năm 2006. Nó chính thức đi vào hoạt động năm 2009. Với 1255 tấm gương lớn có thể di chuyển được bao quanh một tòa tháp tích lũy năng lượng khổng lồ. Mỗi tấm gương rộng 350 m2 và nó có diện tích bao phủ một khu vực rộng lớn đến 155000m2.

Mỗi ngày tấm gương lớn đó sẽ xoay theo 2 trục và hướng về phía mặt trời. Tất cả bức xạ thu được sẽ được tập trung tại một bình chứa ở trên ngọn tòa tháp. Bình chứa có tác dụng biến đổi 92% năng lượng nhận được thành dòng hơi nước. Rồi dẫn xuống 1 turbine ở chân tháp làm chạy máy phát điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

PS20 là nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại Tây Ban Nha

Mỗi năm nhà máy điện năng lượng mặt trời PS20 sản xuất được 48.000 kwh điện năng. Cung cấp nguồn điện cho hơn 10.000 hộ dân trong khu vực. Nó làm giảm khoảng 12.000 tấn khí CO2 thải vào khí quyển. Góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

Trên đây là 4 công trình tiên phong sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Nó góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm nguồn chi phí và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó nguồn năng lượng tái tạo này giúp đạt hiệu quả kinh tế cao hơn trong quá trình sử dụng.

Đánh giá bài viết
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời

line

  Dự toán chi phí lắp đặt hệ thống

  Nhận kết quả hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

   
  16m2
   
  vnd
   
  %

  Nhận báo giá

  Nhận kết quả số tiền sinh lời & hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp cho nhu cầu của bạn.

  icon