icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Dân TP.HCM vẫn được lắp công tơ 2 chiều điện mặt trời

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
3850
Nội dung cập nhật
28 Tháng Hai, 2021
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Mặc dù thời gian qua có nhiều thông tin EVN sẽ ngừng tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu về việc đấu nối, ký hợp đồng mua bán điện mặt trời từ ngày 31/12/2020 do chính sách hết hiệu lực. Tuy nhiên người dân Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn sẽ được lắp đặt công tơ 2 chiều cho các hệ thống điện mặt trời của mình. Tuy nhiên sẽ có các chính sách khác đi kèm. Cụ thể như sau:

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Người dân TP HCM vẫn sẽ được lắp đặt đồng hồ điện 2 chiều điện mặt trời

Từ ngày 31/12/2020 những chính sách lắp đặt đồng hồ điện, công tơ 2 chiều cho các hệ thống điện mặt trời chính thức đã hết hạn. Thông tin này khiến nhiều người hoang mang và băn khoăn rằng không biết khi lắp đặt điện mặt trời vào đầu năm 2021 thì các chính sách sẽ thế nào. Dưới đây là câu trả lời cho bạn nhé.

dien mat troi scc tan tao

Vào chiều ngày 7/1/2021 Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Điện Lực Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết người dân tại Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn được lắp đặt mới điện mặt trời trên mái và EVN vẫn hỗ trợ lắp đặt công tơ 2 chiều cho các hệ thống điện mặt trời.

Đoạn văn này được trích từ website báo tuổi trẻ phỏng vấn cán bộ điện lực HCM

https://tuoitre.vn/dien-mat-troi-ap-mai-ngong-gia-moi-20210108084843538.htm

Ông Kiên cũng cho hay dù tổng công ty đã ngừng tiếp nhận, giải quyết các vấn đề về đấu nối hay ký hợp đồng mua bán điện mặt trời từ ngày 31/12/2020 do hết hiệu lực về chính sách. Tuy nhiên trên thực tế khách hàng vẫn được lắp đặt các hệ thống điện mặt trời và sử dụng các biến tần inverter hòa lưới. Nhưng để quản lý tốt việc lắp đặt và đảm bảo an toàn cho hệ thống điện mặt trời tạm thời thì tổng công ty điện lực TP HCM đã báo cáo với tập đoàn điện lực Việt Nam để tiếp tục hỗ trợ lắp đặt công tơ 2 chiều cho khách hàng.

scci dien mat troi ap mai scaled

Theo Ông Kiên thì để sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái người dân sẽ phải dùng bộ lưu trữ điện (ắc quy lưu trữ) nếu không tiến hành hòa lưới. Do đó việc lắp đặt công tơ 2 chiều nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để người dân sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này. Tuy nhiên từ ngày 01/01/2021 thì tổng công ty sẽ không ghi nhận chỉ số điện phát ngược lên điện lưới. Cho đến khi có chính sách mới về giá cùng các quy chế mới của ngành điện thì mới chính thức cài đặt lại để tính chỉ số điện phát lên lưới và tính tiền.

GP solar SCCI dien mat troi ap mai Longi solar scaled

Còn Ông Lê Anh Vũ – giám đốc Công ty TNHH Nguồn năng lượng (Source Energy) cho biết việc áp dụng chính sách lắp đặt công tơ điện 2 chiều lúc này cũng là cách khuyến khích người dân tiếp tục lắp đặt điện mặt trời để phục vụ nhu cầu sử dụng điện mặt trời tại các gia đình, doanh nghiệp. Chính sách này sẽ được áp dụng tạm thời đến khi có chính sách mới về giá bán điện mặt trời trong thời gian sớm nhất.

Trước đó sau khi quyết định 13 về cơ chế khuyến khích lắp đặt và phát triển điện mặt trời tại Việt Nam hết hiệu lực, EVN cũng đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực trên cả nước dừng việc tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu về vấn đề đầu nối hay ký hợp đồng mua bán điện từ các hệ thống điện mặt trời áp mái sau ngày 31/12/2020. Tuy nhiên EVN vẫn tiếp tục khuyến khích người dân sử lắp đặt và sử dụng nguồn điện mặt trời và đưa ra các chính sách mới nhất hướng đến người dùng.

GP Solar nhận lắp đặt hệ thống điện mặt trời và đấu nối công tơ 2 chiều tại TPHCM

Với các chính sách mới nhất của Tổng Công Ty Điện Lực Thành Phố Hồ Chí Minh, GP Solar vẫn tiếp tục nhận lắp đặt các hệ thống điện mặt trời và đấu nối công tơ 2 chiều cho hệ thống điện mặt trời của bạn. Mọi hoạt động lắp pin mặt trời, biến tần inverter hay đấu nối công tơ điện 2 chiều đều được Gp solar tiến hành bình thường.

GP solar dien mat troi ap mai scci tan tao

Tuy nhiên quý khách hàng cũng lưu ý khi quyết định 13 về cơ chế khuyến khích lắp đặt và phát triển điện mặt trời tại Việt Nam hết hiệu lực thì hiện tại chưa có mức giá bán chính thức của điện mặt trời. Và trong thời gian chờ chính sách mới của nhà nước thì các hệ thống điện mặt trời vẫn được chúng tôi lắp đặt và đấu nối công tơ 2 chiều để khách hàng có thể thoải mái sử dụng nguồn điện tái tạo này mà không phải lắp đặt hệ thống lưu trữ.

GP Solar cũng giải thích cụ thể với quý khách hàng của mình là khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời và muốn sử dụng nguồn điện tái tạo này thì bắt buộc phải có 2 cách. Thứ 2 khi các thiết bị pin mặt trời, biến tần inverter được lắp đặt hoàn thiện thì quý khách hàng bắt buộc phải hòa lưới và sử dụng nguồn điện mặt trời song song với điện lưới. Cách thứ 2 đó chính là lắp đặt hệ thống lưu trữ là ắc quy lưu trữ hoặc pin lithium để lưu trữ điện từ hệ thống điện mặt trời và cung cấp điện cho các tải tiêu thụ.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Gp Solar để được tư vấn chi tiết và thiết kế riêng cho gia đình, doanh nghiệp của bạn hệ thống điện mặt trời chất lượng, bền bỉ, ổn định và mang lại hiệu suất tốt nhất. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật tin tức mới nhất về các chính sách điện mặt trời của nhà nước trên website: https://gpsolar.vn/ quý khách hàng hãy thường xuyên tham khảo và cập nhật tin tức nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon