icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Dịch vụ vận hành hệ thống điện mặt trời, nhà máy áp mái

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
9336
Nội dung cập nhật
09 Tháng Năm, 2023
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn là chỉ cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời với các tấm pin, biến tần inverter cũng như các thiết bị thì hệ thống sẽ hoạt đồng bền bỉ tháng này qua năm nọ mà không cần phải bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế.

Dịch vụ vận hành hệ thống điện mặt trời gpsolar care
Dịch vụ vận hành hệ thống điện mặt trời GPsolar care

Tuy nhiên thực tế thì các hệ thông điện mặt trời muốn hoạt động ổn định, hiệu suất cao thì chúng ta cần phải tìm cho mình một dịch vụ vận hành và bảo dưỡng tốt, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Để thực hiện các công việc sau: Rửa pin mặt trời khi lượng bụi quá nhiều, kiểm tra phát hiện các điểm bất thường của hệ thống, sửa chữa khác phục kịp thời các sự cố: chuột cắt, sụt áp khiến inverter không hoạt động….

image 3 | GPsolar

Tham khảo các dịch vụ khác của GPsolar:

Tầm quan trọng của dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời?

Có 3 yếu tố quan trọng để mang đến một hệ thống điện mặt trời bển bỉ và hiệu suất cao đó là cần sử dụng các tấm pin mặt trời, biến tần inverter chất lượng, lắp đặt đúng kỹ thuật và một dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời uy tín. Vì:

Đội ngũ nhân viên gpsolar nhận nhiệm vụ
Đội ngũ nhân viên gpsolar nhận nhiệm vụ
 • Khi chúng ta sử dụng thiết bị pin mặt trời, biến tần inverter chất lượng, hiệu suất tốt thì dĩ nhiên nó sẽ mang đến cho chúng ta một hệ thống chất lượng và bền bỉ hơn.
 • Tuy nhiên không thể phủ nhận việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời chuẩn kỹ thuật sẽ giúp các tấm pin nhận được tối đa ánh sáng, giúp biến tần hoạt động tốt hơn và mang đến hiệu suất cao hơn cho hệ thống.
 • Sẽ rất thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua công tác vận hành điện mặt trời trong suất quá trình hoạt động. Vì vòng đời của một hệ thống điện mặt trời thường kéo dài từ 25 đến 35 năm và các lỗi, sự cố luôn có thể xảy ra bất cứ khi nào và trên bất kỳ thiết bị nào. Đặc biệt hệ thống có thể bị cây cối che bóng, bụi đất bám đầy theo thời gian, tấm pin mặt trời nứt bể, dây cáp đứt hỏng, thậm chí là cháy inverter…Những vấn đề đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống.

chay inverter | GPsolar

Biết được tầm quan trọng của việc vận hành điện mặt trời lớn, GP Solar đã mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ trọn gói để đảm bảo những hệ thống điện mặt trời luôn được tốt nhất, bền bỉ nhất và hiệu suất cao nhất. Và điều quan trọng là không có sự cố nghiêm trọng đến dự án của khách hàng như hình bên trên.

chuot can day dc dien mat troi gay loi | GPsolar

Những thách thức khi vận hành nhà máy điện mặt trời áp mái

Thực chất để có một dịch vụ vận hành điện mặt trời uy tín và chất lượng GP Solar đã đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Vì không phải hệ thống điện mặt trời trên mái nào cũng giống nhau, vận hành theo một công thức giống nhau và mắc một lỗi như nhau. Vì vậy để dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời được trơn tru và thành công nhất GP solar đã phải đối mặt với hàng loạt các thách thức.

kiem tra tu dien solar ap mai | GPsolar
Dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời áp mái tại GP Solar
 • Tốn rất nhiều thời gian: Không giống như lắp đặt, xây dựng, tháo dỡ dự án chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn và có quy chuẩn từ trước. Quá trình vận hành hệ thống điện mặt trời là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất có kéo dài trong suốt 25 đến 35 năm hoạt động của hệ thống. Vì vậy GP solar phải setup một hệ thống bao gồm cả con người và máy móc khoa học nhất để đảm bảo được quá trình vận hành của hệ thống luôn mang lại hiệu quả nhất.
 • Dữ liệu không rõ ràng: Có một sự thật là không phải bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào cũng có dữ liệu rõ ràng và chính xác nhất. Qua quá trình kiểm tra chúng tôi đã phát hiện ra có không ít hệ thống sở hữu những PV kém chất lượng và thông tin dữ liệu sai lệch, không rõ ràng.
 • Không phát hiện lỗi: Không phải 100% những lỗi làm giảm hiệu suất của hệ thống đều dễ dàng tìm được. Mà thực tế có rất nhiều lỗ hổng tiềm ẩn dang làm giảm năng suất của hệ thống điện mặt trời mà bạn khó hoặc không phát hiện được ra lỗi.

Dịch vụ vận hành điện mặt trời áp mái tại GP Solar

Hầu như tất cả các dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời trên thị trường đều sử dụng 100% Drone, hệ thống quản lý tự động scada và con người vận hành dựa trên các số liệu báo cáo của hệ thống. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ để cho một dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời toàn diện mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: [Tìm Hiểu] Hệ Thống SCADA Giám Sát Năng Lượng Mặt Trời | GPsolar

Tại GP Solar chúng tôi cung cấp dịch vụ vận hành toàn diện hệ thống điện mặt trời áp mái bằng cách thức tích hợp công nghệ và báo cáo toàn diện. Nếu bạn hỏi vì sao nên lựa chọn GP SERVICES của chúng tôi thì dưới đây là câu trả lời nhé.

 • Gpsolar sử dụng thiết bị chuyên dụng để quan sát chi tiết từng góc nhỏ của hệ thống điện mặt trời.
 • Chúng tôi sử dụng hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu Scada để kiểm soát tất cả các dữ liệu hoạt động của hệ thống liên tục.
 • Quá trình kiểm tra vận hành và giám sát chặt chẽ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm trong nghề.
 • Sau khi thu thập dữ liệu thì GP Solar tiến hành xử lý dữ liệu và đưa ra kết quả chi tiết cho tình trạng nhà máy điện mặt trời hiện tại.
 • Cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp chính xác tức thời, nhanh chóng để giải quyết vấn đề và các biện pháp lâu dài mang đến sự ổn định, hiệu suất cao cho hệ thống điện mặt trời.

rua pin mat troi gia re binh duong | GPsolar

rua pin mat troi o phu my ba ria vung tau | GPsolar

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời tại GP Solar

Để theo dõi quá trình vận hành của hệ thống điện mặt trời đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc. Với các dự án quy mô càng lớn thì việc vận hành giám sát sẽ càng các phức tạp. Vì vậy ngoài thời gian, công sức, tiền bạc thì một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa trong quá trình giám sát vận hành hệ thống điện mặt trời nữa đó là yếu tố kinh nghiệm thực tế để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động của hệ thống. Vì đối với các hệ thống có công suất càng lớn thì thời gian hoạt động hiệu quả chính là tiền, hệ thống ngừng hoạt động hoặc hoạt động với hiệu suất thấp càng lâu thì thiệt hại về kinh tế càng lớn.

Đó chính là lý do bạn nên lựa chọn cho mình một dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời từ công ty uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định với hiệu quả cao nhất. Và GP Solar là công ty điện mặt trời hàng đầu để bạn chọn mặt gửi vàng cho nhà máy điện mặt trời của mình đấy.

GP Solar là một trong những công ty tiên phong mang điện mặt trời về Việt Nam, Chuyên cung cấp thiết bị, thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp, thương mại từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Ngoài ra GP Solar cung cấp thêm dịch vụ vận hành toàn diện nhà máy điện mặt trời chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Với thế mạnh am hiểu cũng như kinh nghiệm lâu dài chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những hệ thống điện mặt trời bền bỉ và có hiệu suất tốt nhất.

GP Solar vận hành nhà máy điện mặt trời như thế nào?

Với công nghệ tích hợp phân tích dữ liệu thông minh GP Solar đưa ra giải pháp và dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời tùy chỉnh theo từng nhu cầu và thực trạng của nhà máy. Cụ thể chúng tôi sẽ ứng dụng các phương pháp công nghệ cao mang đến hiệu quả cao như sau:

 • Sử dụng camera nhiệt để phân tích hình ảnh: Việc sử dụng camera nhiệt sẽ cung cấp cho chúng ta biết điểm nứt, vỡ, bụi bẩn, che phủ hay các vấn đề trên các tấm pin mặt trời thông qua RGB hình ảnh sắc nét và chính xác nhất.
 • Nâng cao hiệu suất hệ thống bằng cách rửa pin định kỳ: Vệ sinh pin mặt trời là một trong những việc quan trọng để nâng cao hiệu suất cho hệ thống điện mặt trời về lâu dài. GP Solar đã sử dụng công nghệ rửa pin mặt trời bằng robot hiện đại để làm sạch sâu các tấm pin cũng như bảo vệ bề mặt pin không bị nứt vỡ.
 • Giám sát hệ thống qua số liệu: Những số liệu từ hệ thống luôn là câu trả lời thực tế nhất cho hệ thống điện mặt trời của bạn. Vì vậy việc giám sát hệ thống thông qua số liệu để phát hiện hiệu suất kém của các string và tấm pin luôn là điều cần thiết.
 • Giám sát tới từng chi tiết nhỏ nhất: Bạn có biết việc cáp và hệ thống kết nối bị xuống cấp sẽ khiến cho hệ thống điện mặt trời của bạn giảm hiệu suất đáng kể đấy.

thiet bi chuyen dung kiem tra su co solar | GPsolar

Các bước vận hành nhà máy điện mặt trời tại GP Solar

Vậy khi nhận vận hành một nhà máy điện mặt trời GP Solar sẽ chia ra làm 2 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bảo trì và kiểm tra: Ở bước này chúng tôi sẽ xác định tình hình thực tế của nhà máy điện mặt trời, xác định các vấn đề làm giảm năng suất và khiếm khuyết trên hệ thống.
 • Bước 2: Khi phát hiện ra lỗi thì GP Solar sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế các thiết bị lỗi để đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và chất lượng. Tiếp đến sẽ rửa tấm pin bằng robot để tăng hiệu suất cũng như năng suất của hệ thống.

sua chua su co he thong dien mat troi | GPsolar

Vì sao nên lựa chọn GP Solar để vận hành nhà máy điện mặt trời?

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành năng lượng mặt trời GP Solar có cho mình những kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng, vận hành và bảo dưỡng nhà máy điện mặt trời với đủ công suất lớn nhỏ. Vì vậy chỉ kiểm tra qua và nhìn vào các số liệu chúng tôi có thể chẩn đoán chính các vấn đề mà nhà máy điện mặt trời của bạn đang gặp phải.

 • Tại GP Solar được sắm đủ các thiết bị chuyên dụng hiện đại và chuyên nghiệp nhất đảm bảo kiểm tra và vận hành các hệ thống nhà máy điện mặt trời chuyên nghiệp nhất.
 • Công nghệ vận hành tiên tiến được chúng tôi ứng dụng để đảm bảo dễ tiến hành, ứng dụng trực tiếp cũng như mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất cho dự án.
 • Mức giá vận hành nhà máy điện mặt trời tại GP Solar cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

GP Solar luôn tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về an toàn, áp dụng các quy trình quản lý phù hợp để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho hệ thống điện mặt trời nhà bạn. Vì vậy để nhà máy điện mặt trời của bạn hoạt động tốt nhất, tối ưu hóa lợi nhuận thì hãy liên hệ ngay với GP Solar để được tư vấn về dịch vụ vận hành nhà máy điện mặt trời tiên tiến nhất hiện nay nhé.

chup anh nhiet tam pin mat troi | GPsolar

chup anh nhiet chuoi pin mat troi | GPsolar

GPsolar #1 Công Ty Điện Năng Lượng Mặt Trời

Kênh thông tin của GPsolar:

 
5/5 - (4 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon