icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Hệ thống điện mặt trời độc lập – off grid

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
4849
Nội dung cập nhật
31 Tháng Năm, 2024
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Hiện nay tại một số nơi ở nước ta chưa kéo được hệ thống điện lưới hay điện lưới không ổn định. Dẫn đến tình trạng mất điện, điện chập chờn hoặc không có điện. Vì vậy lắp đặt điện mặt trời là một giải pháp tối ưu nhất để khác phục vấn đề đó. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập ngay trong bài viết này nhé.

Tham khảo thêm:  ĐIỆN MẶT TRỜI LẮP ĐẶT TRÊN MÁI NHÀ(ÁP MÁI)

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Giới thiệu hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

  Dự toán chi phí lắp đặt hệ thống

  Nhận kết quả hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

   
  16m2
   
  vnd
   
  %

  Nhận báo giá

  Nhận kết quả số tiền sinh lời & hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp cho nhu cầu của bạn.

  Off grid trong tiếng anh được hiểu là “ra khỏi mạng lưới” với nghĩa đen là không sử dụng mạng lưới điện thành phố hay các tiện ích dân dụng như điện, nước,.. của nhà nước. Còn nghĩa bóng là không thuộc sự quản lý, giám sát và điều khiển của nhà nước. Nói một cách dễ hiểu, Off grid là một hệ thống điện năng lượng mặt trời không nối lưới điện quốc gia EVN, có thể hoạt động độc lập dựa trên công suất tải bám tải. 

  Hệ thống điện mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới.

  Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị chuyển đổi điện DC thành AC và pin, acquy lưu trữ điện. Hệ thống điện mặt trời độc lập cung cấp điện cho các thiết bị điện trong gia đình mà mà không cần sử dụng điện lưới EVN.

  cấu tạo của hệ thống điện mặt trời độc lập
                                Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời với hệ thống trời độc lập

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của off grid – điện mặt trời độc lập:

  Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời độc lập off grid

  Một hệ thống điện năng lượng mặt trời theo mô hình độc lập bao gồm các phần sau:

  1. Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar Panels PV ).
  2. Hệ thống lưu trữ ( Ắc Quy ).
  3. Bộ điều khiển sạc.
  4. Bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( Inverter ).
  Cấu tạo các bộ phận của hệ thống độc lập
  Cấu tạo các bộ phận của hệ thống độc lập cơ bản

  Nguyên lý hoạt động off grid

  Các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ ( pin, ắc quy ) thông qua bộ điều khiển sạc.  Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ). Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ). Dòng điện một chiều được chuyển đồi thành  dòng điện xoay chiều. Để cung cấp và sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng thường ngày.

  Nguyên lý hoạt động của năng lượng mặt trời độc lâp
  Nguyên lý hoạt động của năng lượng mặt trời độc lâp

  Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn. Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi. Vùng có điện nhưng không ổn định.

  ĐIện mặt trời độc lập sử dụng rộng rãi trong cuộc sống
             Hệ thống độc lập được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống

  Tại sao nên sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập off grid

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời không hòa lưới điện quốc gia mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đây là nguồn tài nguyên quý giá và to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Vậy ngoài ra hệ thống điện mặt trời độc lập còn có những ưu điểm gì vượt trội ?.

  • Sử dụng điện mặt trời có thể tận dụng được khoảng không gian trên mái hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời trên mái
  • Tự chủ nguồn điện mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. Vì vậy khi nguồn điện lưới có bị căt, bị chập chờn thì nguồn điện chúng ta đều không bị ảnh hưởng.
  • Mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối, sự trong lành cho môi trường xung quanh. sự trong lành cho môi trường xung quanh. Thay vì sử dụng các loại máy phát điện Diezen vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.
  • Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.
  • Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúng ta không còn lo bị điện giật hay cháy nổ.
  • Hệ thống hoạt động trong cả thời tiết lạnh, chỉ cần có ánh sáng mặt trời. Những tấm pin năng lượng mặt trời vẫn không ngừng hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng. 
  • mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh hơn.
  • Không còn nỗi lo giá điện tăng cao. Trong quá trình sử dụng giá điện mặt trời của chúng ta bằng 0.
  • Sử dụng hệ thống điện mặt trời không hòa lưới giúp bảo vệ môi trường. Góp phần to lớn vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  lắp đặt điện mặt trời cho gia đình, cơ quan, trường học, các khu công nghiệp

  lắp đặt điện mặt trời cho gia đình, cơ quan, trường học, các khu công nghiệp

  Ứng dụng hệ thống điện mặt trời độc lập off grid

  Hiện nay nguồn năng lượng điện mặt trời nói chung và hệ thống điện mặt trời độc lập nói riêng đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Riêng ở nước ta mấy năm gần đây các gia đình, doanh nghiệp đã và đang tiếp cận và lắp đặt sử dụng hệ thống nhiều hơn. Cụ thể hệ thống được ứng dụng rộng rãi ở những nơi như sau:

  • Điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi cho các hộ gia đình.
  • Các văn phòng, tòa nhà lớn cũng được lắp đặt điện mặt trời độc lập để tiết kiệm điện năng.
  • Điện mặt trời độc lập ở nhà xưởng, nhà máy, công ty được lắp đặt ngày càng nhiều hơn.
  • Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học đến các sân bay, nhà ga đều được lắp đặt và sử dụng điện mặt trời để thay thế điện lưới.
  Vì sao nên sử dụng hệ thống pin mặt trời độc lập

  Thế nào là hệ thống điện mặt trời độc lập off grid chất lượng ?

  Hệ thống điện mặt trời độc lập chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt được ở nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên bạn đã biết thế nào là hệ thống điện mặt trời chất lượng chưa?. Hãy cùng tìm hiểu để dễ dàng mang về cho mình hệ thống điện mặt trời tốt nhất nhé.

  • Hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng là hệ thống có công suất phù hợp với nhu cầu. Nghĩa là công suất của hệ thống phải bằng với công suất tiêu thụ.
  • Hiệu suất hoạt động của hệ thống cao. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống pin năng lượng mặt trời và bộ chuyển đổi dòng điện.
  • Quá trình lắp đặt tấm pin mặt trời phải khoa học. Sao cho các tấm pin hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất.
  • Lựa chọn các phụ kiện của hệ thống phải cực kỳ an toàn và chất lượng. Nó giúp quá trình vận hành hệ thống đỡ hao tổn năng lượng.
  • Cuối cùng hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng phải có quá trình thiết kế và thi công khoa học. Nhằm quá trình vận hành dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống.
  hệ thống điện mặt trời độc lập lắp đặt trên mái nhà
                                         Pin mặt trời là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống độc lập

  Nên lắp đặt năng lượng mặt trời độc lập off grid ở đâu ?

  Hiện nay dù nhu cầu người muốn lắp đặt điện mặt trời đang có xu hướng tăng cao. Vì vậy trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp và kinh doanh sản phẩm này. Vậy chúng ta nên lắp đặt hệ thống này ở đâu?. Để làm sao phù hợp với thẩm mỹ gia đình, đạt chất lượng tốt nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp có uy tín: Đây là điều đầu tiên mọi khách hàng cần quan tâm. Một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường sẽ tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Họ sẽ luôn lựa chọn và kinh doanh những mặt hàng chất lượng cao, có bảo hàng lâu dài. Đặc biệt các dịch vụ bảo hành và hậu mãi của họ rất hấp dẫn.
  2. Lựa chọn công ty có dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt: Vì hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng lâu dài. Vì vậy lựa chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo dưỡng và hậu mãi tốt là điều vô cùng quan trọng.

  Tuy nhiên đối với các khu công nghiệp cần lượng điện lớn và ổn định có thể tham khảo “Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới” để có khả năng tăng cường điện cho việc sản xuất.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín để lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập. Công Ty GPsolar chính là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng. Hãy gọi ngay đến số Hotline: 0931 480 336 để được tư vấn miễn phí. Gpsolar.vn Luôn đồng hành cùng khách hàng trên con đường sử dụng năng lượng xanh – sạch – đẹp.

  >>>Liên hệ nhân báo giá lắp đặt hệ thống<<<<

  Theo dõi mạng xã hội của chúng tôi:

  Công ty TNHH Công nghệ GP Solar

  3.8/5 - (67 bình chọn)
  Bạn muốn học thêm về nội dung này?
  Khuyến mãi lắp điện mặt trời

  line

   Dự toán chi phí lắp đặt hệ thống

   Nhận kết quả hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

    
   16m2
    
   vnd
    
   %

   Nhận báo giá

   Nhận kết quả số tiền sinh lời & hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp cho nhu cầu của bạn.

   icon