Danh mục
GP solar✅✅Công trình đã thực hiệnDự án rửa pin mặt trời 1MWp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

Dự án rửa pin mặt trời 1MWp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

Những ngày cuối năm 2021, đội ngũ GP Solar đã liên tục chạy Show với các dự án vệ sinh pin mặt trời. Và mới đây GP Solar đã tiến hành xong rửa pin mặt trời 1MWp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương cho chủ đầu tư cực kỳ dễ thương. Sau khi xem qua bài dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời của GPsolar, chủ đầu tư đã gọi và được GPsolar tư vấn tận tình và chu đáo. Dự án được vệ sinh bằng Robot bán tự động, được triển khai bởi đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và mang đến kết quả vô cùng tuyệt vời.

Dự án vệ sinh và rửa pin mặt trời 1MWp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương
Dự án vệ sinh và rửa pin mặt trời 1MWp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thông tin dự án rửa pin mặt trời 1MWp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Tổng công suất dự án: 1MWP.
  • Địa chỉ thi công: Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Số lượng các tấm pin mặt trời: Hơn 2500 tấm.
  • Diện tích lắp đặt các tấm pin: Hơn 8000m2.
  • Biến tần inverter: Biến tần Sma.
  • Vị trí lắp đặt các tấm pin: Trên mái nhà xưởng.
  • Cách thức vệ sinh: Vệ sinh bằng hệ thống máy robot rửa pin mặt trời.

Gpsolar sử dụng robot chuyên dụng để rửa hệ thống pin
Gpsolar sử dụng robot chuyên dụng để rửa hệ thống pin

GP Solar vệ sinh dự án pin mặt trời 1MWP tại Thủ Dầu Một

Dự án điện mặt trời 1MWP Tại Thủ dầu một được lắp đặt ngay tại khu công nghiệp nên tình trạng bị vướng bụi nhanh hơn ở các nơi khác. Vì vậy kế hoạch vệ sinh định kỳ được GP Solar và chủ đầu tư lên cứ 3, 4 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho hệ thống.

Nhìn vào hình ảnh bạn có thể thấy sau 4 tháng những tấm pin đã bị bụi phủ gần như khắp bề mặt. Nếu không tiến hành vệ sinh sẽ khiến hệ thống suy giảm hiệu suất từ 5% đến 25% tùy thuộc vào độ bám của bụi. Vì vậy việc tiến hành vệ sinh những tấm pin trở nên rất quan trọng.

GP Solar tiến hành vệ sinh hệ thống hơn 2500 tấm pin bằng máy rửa pin mặt trời Ssun. Đây là dòng máy chuyên dụng được sử dụng trong quá trình vệ sinh những dự án điện mặt trời lớn. Khi dùng máy kết hợp với dung dịch rửa pin mặt trời sẽ giúp bề mặt pin sáng bóng hơn, đỡ bị bám bụi hơn.

Ngoài ra quá trình vệ sinh, GP Solar chỉ sử dụng 1, 2 người điều khiển chứ không tập trung đông gây áp lực lên bề mặt mái. Dẫn đến mất an toàn cho cả hệ thống và cả người tiến hành vệ sinh.

Gpsolar sử dụng robot chuyên dụng để rửa hệ thống pin
Pin được vệ sinh sạch sẽ bởi đội ngũ GPsolar

Ngoài ra trong quá trình vệ sinh pin mặt trời GP Solar còn kết hợp kiểm tra toàn bộ hệ thống, giúp phát hiện nhanh chóng những lỗi lớn nhỏ để nhanh chóng khắc phục. Từ đó giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, bền bỉ hơn và mang đến hiệu suất cao hơn, ổn định hơn cho hệ thống.

Vệ sinh pin mặt trời tại GP Solar không ảnh hưởng đến quá trình vận hành hệ thống

Để đảm bảo quá trình thi công sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành, hoạt động sản xuất kinh doanh của chủ đầu tư, GP Solar sẽ tiến hành vệ sinh pin mặt trời vào 2 ca là sáng sớm và chiều tối. Cụ thể như sau:

DƯ
GPsolar hoàn thành dự án rửa pin của hệ thống siêu khủng
  • Buổi sáng: Khoảng từ 5 giờ đến 8 giờ.
  • Buổi chiều: Từ 16 giờ đến 20 giờ.

Thời gian này là thời gian lý tưởng nhất để làm sạch các tấm pin mặt trời. Vì lúc này nhiệt độ bên ngoài môi trường đã giảm, các bụi bẩn không còn quá khô cứng và bề mặt pin cũng đã dịu nhiệt hơn rất nhiều. Tiến hành vệ sinh pin sẽ không gây ra hiện tượng nứt, vỡ pin do thay đổi nhiệt độ đột ngột mà hiệu quả làm sạch lại cao hơn rất nhiều.

Làm sạch pin mặt trời hãy gọi cho GP Solar

Với kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình lắp đặt, vận hành và vệ sinh điện mặt trời, GP Solar luôn có những cách thức và kỹ thuật tốt nhất, phù hợp nhất cho từng dự án điện mặt trời riêng biệt. Vì vậy quý khách hàng đang có hệ thống điện mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp, thương mại… hãy gọi ngay cho GP Solar để được tư vấn và tiến hành vệ sinh pin năng lượng mặt trời theo định kỳ nhé.

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng quá trình làm sạch luôn đảm bảo an toàn cho cả hệ thống cũng như người vận hành. Tuyệt đối không dẫm lên các tấm pin, không làm nứt vỡ cell pin, không làm nhiễu nước vào dây kết nối… đặc biệt quá trình làm sạch còn đi kèm với việc kiểm tra và bảo trì dự án.

Ngoài rửa pin mặt trời cho các hệ thống lớn, GPsolar còn dịch vụ lắp đặt điện mặt trời, cho gia đình, điện mặt trời hòa lưới, điện mặt trời trên mái, bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://gpsolar.vn/dien-mat-troi

 

3/5 - (2 bình chọn)