icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Dự án rửa pin mặt trời 2MWp ở Tỉnh Bình Dương

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
4581
Nội dung cập nhật
08 Tháng Tám, 2023
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Là một trong những đơn vị tiên phong mang điện mặt trời về Việt Nam, GP Solar ngoài là đơn vị lắp đặt điện mặt trời chuyên nghiệp, thì GPsolar biết để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho hệ thống chúng ta cần vệ sinh các tấm pin thường xuyên theo định kỳ.

Cận cảnh quá trình robots rửa pin cho hệ thống điện mặt trời 2mwp của dự án Trung Tiến

Vì vậy song song với việc cung cấp, phân phối, lắp đặt hệ thống điện mặt trời, GP Solar còn cung cấp thêm dịch vụ vệ sinh pin mặt trời bằng hệ thống robot hiện đại nhất hiện nay. GPsolar ký hợp đồng và hoàn thành rửa pin mặt trời 2MWp của dự án điện mặt trời Trung Tiến – Bình dương

Pin mặt trời trước khi rửa rất nhiều bụi bẩn
Pin mặt trời trước khi rửa rất nhiều bụi bẩn

Dự án rửa pin mặt trời 2MWp ở Tỉnh Bình Dương

Mới đây đội ngũ kỹ thuật viên của GP Solar đã tiến hành vệ sinh dự án rửa pin mặt trời 2MWp ở Tỉnh Bình Dương. Dự án là dự án điện mặt trời lắp đặt trên mái của nhà xưởng và có diện tích khá lớn. Do bụi bẩn lâu ngày tích tụ nên đã khiến những tấm pin chuyển sang màu vàng đục thay vì màu xanh vốn có. Điều này đã khiến cho hiệu suất của những tấm pin giảm xuống đáng kể.

robot rửa pin của Gpsolar bắt đầu quá trình rửa
robot rửa pin của Gpsolar bắt đầu quá trình rửa

Dự án điện mặt trời này được lắp đặt tại khu công nghiệp ở Bình Dương, với diện tích mái lắp đặt lên đến hơn 15000m2 cùng tổng số pin khổng lồ hơn 5000 tấm. Đây là một trong số những công trình lớn đòi hỏi tính kỹ thuật cao trong quá trình vệ sinh để đảm bảo an toàn cho các cell pin cũng như làm sạch hiệu quả các tấm pin.

Để đảm bảo bề mặt pin mặt trời luôn sạch sẽ, đạt hiệu quả và công suất cao thì đội ngũ GP Solar đã tiến hành vệ sinh hệ thống pin mặt trời bằng các thiết bị chuyên dụng. Không cần quá nhiều người làm cùng lúc làm tăng tải trọng mái mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch cũng như tiến độ bàn giao kịp thời.

Rửa pin mặt trời 2MWp ở Tỉnh Bình Dương bằng Robot siêu sạch tại GP Solar

Với dự án rửa pin mặt trời 2MWp ở Tỉnh Bình Dương này GP Solar đã sử dụng robots rửa pin mặt trời tự động Ssun, dòng máy cao cấp được sản xuất với công nghệ tiên tiến của Đức. Đây là dòng robot tự động rửa sạch tất cả các bụi bẩn cứng đầu nhất bám dính trên pin mặt trời một cách vô cùng hiệu quả.

Với trọng lượng chỉ 50kg và bề mặt tiếp xúc lên đến 4 mét, chiếc máy này hiện đang là mẫu mới nhất trên thị trường và được ưu ái sử dụng trên thế giới để đảm bảo làm sạch các hệ thống điện mặt trời có công suất lớn.

Dự án rửa pin mặt trời 2MWp của Trung Tiến ở Tỉnh Bình Dương
Dự án rửa pin mặt trời 2MWp của Trung Tiến ở Tỉnh Bình Dương

Đặc biệt với dự án vệ sinh pin mặt trời 2 MWP đến từ Tỉnh Bình Dương này GP Solar không chỉ đảm bảo vệ sinh sạch sâu các tấm pin, bảo vệ cell pin mà còn giúp chủ đầu tư bảo trì, phát hiện kịp thời các lỗi nhỏ trên hệ thống. Từ đó đưa ra các phương pháp xử lý tối ưu nhất, mang lại kết quả tốt nhất cho dự án.

Ngoài ra GP Solar cũng đưa ra mốc thời gian vệ sinh hệ thống pin mặt trời hợp lý là làm việc vào sáng sớm cũng như buổi tối để vừa đảm bảo tiến độ vừa không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy vào ban ngày.

Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời tại GP Solar

Không chỉ là đơn vị đi đầu trong công nghệ rửa pin mặt trời cùng hàng chục loại máy vệ sinh pin chuyên dụng, GP Solar còn thể hiện được cái tầm, cái tâm trong nghề khi đi kèm việc vệ sinh các tấm pin cùng công tác bảo trì dự án. Từ đó các chủ đầu tư có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng làm sạch và bảo đảm sự an toàn cho hệ thống.

Dựa vào hình ảnh các bạn cũng có thể thấy được những tấm pin sau khi được làm sạch trở nên như mới. Từ đó giúp cho hiệu suất hấp thụ bức xạ của các tấm pin tốt hơn, tăng hiệu suất của toàn bộ dự án lên ít nhất 30% so với trước đây.

Vì vậy nếu đang sở hữu một hệ thống điện mặt trời cho dù của gia đình, doanh nghiệp hay thương mại thì bạn hãy nhớ vệ sinh các tấm pin theo định kỳ nhé. Liên hệ ngay với GP Solar để thuê dịch vụ vệ sinh trọn gói kèm bảo dưỡng 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm… cực kỳ ưu đãi ngay hôm nay.

Chi tiết dịch vụ bảo dưỡng: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện mặt trời

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon