icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Giải pháp nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
7774
Nội dung cập nhật
18 Tháng Một, 2021
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Meta: Giải pháp nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp đang dần được nhiều người chọn lựa Bởi phương pháp này mang tới nhiều tính năng nổi bật. 

 

Hiện nay, các căn hộ cao cấp thường được lắp đặt trang thiết bị cao cấp, tân tiến. Điều này giúp cho người dùng có một cuộc sống thoải mái nhất. Một trong số các thiết bị nổi bật chính là nhận diện khuôn mặt mở. Để có thông tin cụ thể về điều này, bạn tham khảo chia sẻ dưới đây. 

Nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp là gì? 

Nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp là một trong ba giải pháp cơ bản song song với hệ thống kiểm soát vân tay và thẻ. Theo đánh giá của nhiều người thì đây là giải pháp rất hiện đại và thông minh. Tên gọi khác của hệ thống này chính là access control, dùng những máy nhận diện đối với khuôn mặt để có thể kiểm soát hoạt động chấm công hoặc vào ra tại các chung cư cao cấp. 

Công nghệ nhận diện này hoạt động theo mống mắt hoặc chuỗi khuôn mặt được đăng ký, cấp phép trên hệ thống giúp kiểm soát khuôn mặt. Việc mở cửa căn hộ cao cấp bằng nhận diện khuôn mặt giúp quá trình vào ra được bảo mật cao nhất. Các mống mắt, khuôn mặt hợp lệ mới được qua. Còn lại không hợp lệ khó mà tự do vào ra căn hộ đó. 

Nguyên lý hoạt động của giải pháp nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp

Từng người được được ra vào căn hộ cao cấp nhất định được lấy mẫu của mống mắt hoặc khuôn mặt. Điều này sẽ được cập nhật tự động lên máy thuộc hệ thống đăng ký. Dựa theo tính năng liên quan tới nhu cầu, người quản trị dùng tính năng phần mềm phân quyền, áp dụng cho từng đối tượng cụ thể. Việc quản lý này sẽ giúp gia chủ tránh được tình trạng mất cắp, an ninh tốt hơn. 

Khi đã đăng ký việc truy cập vào hệ thống, nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị được kiểm tra và so sánh với các thông tin đã đăng ký. Qua đây, thiết bị điều khiển cho phép hoặc không để đối tượng nào đó ra vào căn hộ tự do. Những thiết bị ngăn chặn truy cập lúc này sẽ hoạt động theo phần mềm trung tâm điều khiển để đóng hoặc mở cửa.

Cấu tạo hệ thống mở cửa căn hộ cao cấp qua nhận diện khuôn mặt

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp gồm ba phần chính. Thứ nhất, thiết bị ngăn chặn truy cập tự do. Bao gồm khóa từ, cổng barrier, các loại khóa chốt, cổng xoay  tripod, cửa tự động flap gate… Những thiết bị này có tác dụng chặn việc tự do đi lại của người dùng. Bên cạnh đó, kết nối qua máy nhận dạng vân tay kiểm soát vấn đề vào ra của người dùng. 

Thứ hai, máy nhận dạng đối với khuôn mặt. Thiết bị hỗ trợ gia chủ hoặc những thành viên khác trong gia đình có quyền đi lại căn hộ. Máy nhận diện này có thể là reader built in controller (bộ điều khiển) hoặc thiết bị nhận dạng (trong trường hợp kết nối với bộ điều khiển của trung tâm). 

Thứ ba, phần mềm kiểm soát. Bộ phận trung tâm access control được cài ở máy chủ trung tâm nhằm quản lý, kiểm soát toàn bộ những máy vân tay, thiết bị khác. Phần mềm giúp người dùng dễ kiểm soát và quản lý hơn. Bạn có thể kiểm soát chặt chẽ, xuất file excel chính xác hơn. Điển hình là hệ thống hoặc thiết bị kiểm soát nhiều. Dùng phần mềm được xem là phương án rất tối ưu để đảm bảo quản lý thiết bị đồng nhất, dễ dàng hơn đối với người quản lý khi vận hành hệ thống.

Ứng dụng hệ thống kiểm soát bằng khuôn mặt 

Trên thực tế, chi phí của thiết bị kiểm soát này khá cao bởi tính bảo mật tốt hơn kiểm soát thẻ từ, vân tay. Chính vì vậy, thiết bị chủ yếu dùng trong các căn hộ cao cấp, cơ quan chính phủ, hành chính, quân sự, cơ quan nhà nước, khu vực nghiên cứu, viện khoa học… 

Những thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát quá trình vào ra bằng khuôn mặt có thể lắp đặt trên nhiều loại cửa ra vào như gỗ, kính thủy lực, cửa lùa… Ngoài ra, còn lắp đặt tại một số khu vực như khách sạn, bệnh viện, lễ tân tòa nhà… để sớm phát hiện, phân biệt nhân viên, khách vip, khách vãng lai… 

Lợi ích của việc kiểm soát dựa vào cửa bằng khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp mang tới nhiều lợi ích khác nhau. Có thể kể đến như sau: 

 • Giám sát tất cả hoạt động được đầy đủ và chính xác nhất. 
 • Kiểm soát cửa dùng công nghệ nhận dạng giúp đảm bảo an ninh, tăng độ an toàn cho khu vực cần được quản lý. 
 • Hạn chế triệt để việc vào ra tự do, tránh các tình huống xấu xảy ra.
 • Đảm bảo môi trường văn minh, an toàn, hiện đại. 
 • Áp dụng công nghệ nhận dạng thông minh, chuyên nghiệp đối với khu vực kiểm soát. 

Những tính năng chính của cửa mở bằng nhận diện khuôn mặt 

Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như sau: 

 • Thuật toán đối chiếu cho khuôn mặt có kho dữ liệu gần 40,000 khuôn mặt mẫu với thời gian một giây.
 • Trực tiếp kết nối với camera, nhận dạng khuôn mặt theo thời gian thực liên tục. 
 • Xác định cảm xúc, biểu lộ của khuôn mặt như buồn, vui, giận, cáu… 
 • Lượng camera kết nối phụ thuộc theo cấu hình của máy tính. 
 • Xác định thuộc tính trên khuôn mặt như mở miệng, miệng cười, mắt đeo kính, mắt nhắm, đeo kính râm…
 • Tính năng đăng ký đa dạng khuôn mặt mẫu qua ảnh chụp hoặc trực tiếp bằng camera.
 • Xác định giới tính đối tượng, khuôn mặt.
 • Hệ thống báo cáo, khai thác, truy xuất dữ liệu đa dạng. Tùy chỉnh dựa theo yêu cầu cụ thể từ người dùng, cho phép khai thác báo cáo từ xa dựa theo giao diện website. 
 • Hỗ trợ đưa ra các hình thức cảnh báo riêng khi gặp phải những sự kiện phát sinh. Không chỉ cảnh báo theo giao diện phần mềm còn cung cấp thêm những hình thức khác như đèn báo động, tin nhắn SMS, loa, còi, gửi email… 
 • Giao diện dễ dùng, đơn giản hợp với các đối tượng khác nhau.
 • Phát triển phần mềm dựa vào cơ sở SQL server, công nghệ dotNet tương thích nhiều hệ điều hành hiện nay. 

Kết luận 

Giải pháp nhận diện khuôn mặt mở cửa căn hộ cao cấp trong cuộc sống hiện nay khá hữu ích. Gia chủ không cần quá lo lắng tới vấn đề bị trộm đột nhập. Tại Việt Nam, gần như rất hiếm những tên trộm có thể hack được hệ thống dữ liệu này. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời

line

  Dự toán chi phí lắp đặt hệ thống

  Nhận kết quả hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

   
  16m2
   
  vnd
   
  %

  Nhận báo giá

  Nhận kết quả số tiền sinh lời & hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp cho nhu cầu của bạn.

  icon