Inverter - biến tần điện mặt trời

Lựa chọn inverter(biến tần) cho điện mặt trời vô cùng quan trọng

Như chúng ta đã biết thì biến tần inverter(hay còn gọi là Biến Tần) và pin mặt trời là hai thành phần vô cùng quan trọng đóng vai trò chủ đạo của một hệ thống điện mặt trời.

Biến tần inverter điện mặt trời

Biến tần inverter điện mặt trời

Nhiệm vụ chính của một chiếc biến tần inverter chính là theo dõi công suất tối đa của mảng PV, chuyển đổi nguồn điện 1 chiều thành nguồn điện xoay chiều và kết nối với điện lưới…

Nói cách khác inverter chính là thiết bị quan trọng kết nối trực tiếp giữa tấm pin mặt trời và điện lưới. Vì vậy việc lựa chọn một sản phẩm inverter chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định một hệ thống điện mặt trời hoạt động có ổn định và chất lượng hay không.

inverter biến thần

Là một công ty tiên phong trong ngành lắp đặt và cung cấp các thiết bị điện mặt trời, Gpsolar nhận thấy rằng muốn có một nhà máy điện mặt trời chất lượng, hoạt động ổn định và mang đến tỉ lệ chuyển đổi cao thì việc lựa chọn các thiết bị vô cùng quan trọng.

Vì vậy Gpsolar đã lựa chọn ra được những sản phẩm biến tần inverter tốt nhất để cung cấp đến cho quý khách hàng. Vì ngoài pin mặt trời thì biến tần chính là thiết bị quan trọng bậc nhất trong hệ thống điện mặt trời.

Dòng điện tấm pin mặt trời tạo ra là dòng điện một chiều và thiết bị inverter là thiết bị có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 1 chiều là 12V, 24V hay 48V thành dòng điện 220V để sử dụng cho các thiết bị điện thông thường.

 Mặc dù công dụng chính của chiếc inverter là chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều. Tuy nhiên không phải mọi chiếc inverter AC/DC đều tạo ra dòng điện xoay chiều sine chuẩn như điện xoay chiều của điện lưới. Mà một số loại inverter sẽ tạo ra sóng vuông hoặc sóng sine giả lập. Những loại inverter này có mức giá bán sẽ rẻ hơn nhiều so với inverter có sóng chuẩn.

Tuy nhiên bạn có biết những loại inverter sóng vuông hoặc sóng sine giả lập có nhược điểm chí mạng. Vì đối với những thiết bị thông thường cần sử dụng dòng điện xoay chiều như tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy hút bụi, điều hòa… khi sử dụng dòng điện không chuẩn này sẽ không thể đạt công suất sử dụng tối đa. Việc này làm cho các thiết bị hoạt động kém hơn, ồn hơn và tuổi thọ sử dụng giảm xuống rất nhanh.

Đây là lý do mà nhất định chúng ta cần phải tìm cho mình một chiếc inverter chất lượng để sử dụng cho hệ thống điện mặt trời của mình.

VIdeo giới thiệu và đánh giá inverter của GPsolar

TOP sản phẩm inverter bán chạy tại Gpsolar

Inverter Hybrid Kobell 5kw cao cấp bảo hành 5 năm

Inverter Hybrid Kobell 5kw cao cấp bảo hành 5 năm

Original price was: 23.500.000 ₫.Current price is: 20.500.000 ₫.
Inverter Epever Sin Chuẩn Công Suất 1500W
Inverter hybrid 6kw Kobell bản cao cấp nhất hiện nay

Inverter hybrid 6kw Kobell bản cao cấp nhất hiện nay

Original price was: 36.000.000 ₫.Current price is: 27.000.000 ₫.
Inverter Hybrid Sungrow 10kW 3 pha - Model SH10.0RT

Inverter Hybrid Sungrow 10kW 3 pha – Model SH10.0RT

Original price was: 60.000.000 ₫.Current price is: 55.000.000 ₫.
Inverter Kobell hybrid 3kw độc lập giá rẻ

Inverter Kobell hybrid 3kw độc lập giá rẻ

Original price was: 12.700.000 ₫.Current price is: 9.000.000 ₫.
Biến tần Inverter Luxpower Hybrid SNA 5kW

Biến tần Inverter Luxpower Hybrid SNA 5kW

Original price was: 17.500.000 ₫.Current price is: 14.300.000 ₫.
Biến tần Inverter Hybrid 6kw Megarevo R6KL1

Biến tần Inverter Hybrid 6kw Megarevo R6KL1

Original price was: 40.000.000 ₫.Current price is: 35.000.000 ₫.
Inverter SOLIS 10 kwp 1 Phase - 110kw 250 kw

Giới thiệu về bộ hóa lưới điện mặt trời

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời tiếp nhận ánh sáng mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ được chuyển trực tiếp xuống bộ chuyển đổi điện hòa lưới (inverter hòa lưới). Tại đây dòng điện một chiều được inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều và cung cấp nguồn điện cho các tải tiêu thụ.

bộ hóa lưới điện mặt trời
bộ hóa lưới điện mặt trời

Với hệ thống Bộ hòa lưới điện mặt trời này giúp chuyển đổi toàn bộ năng lượng thu được từ pin mặt trời. Từ đó tối ưu hóa nguồn điện mặt trời và cung cấp điện cho các mục đích sinh hoạt.

Hệ thống Inverter còn có chế độ thông minh. Nó tự tìm và đồng bộ pha để kết nối điện mặt trời và điện lưới lại làm một.

Nguyên lý hoạt động của bộ hòa lưới điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bộ hòa lưới điện mặt trời khá đơn giản. Khi pin mặt trời chuyển đổi từ quan năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng một chiều. Dòng điện DC này sẽ được bộ inverter chuyển thành AC. Sau khi dòng điện đã cùng pha, cùng tần số thì sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới.

Trong quá trình sử dụng điện mặt trời hòa lưới có 3 trường hợp xảy ra.

 1. Khi nguồn điện mặt trời tạo ra bằng với điện tiêu thụ của các tải. Lúc này tải sẽ tiêu thụ 100% từ điện năng lượng mặt trời.
 2. Khi nguồn điện mặt trời tạo ra nhỏ hơn tải tiêu thụ. Lúc này hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ điện lưới để cung cấp đủ cho các tải tiêu thụ.
 3. Khi nguồn điện mặt trời tạo ra lớn hơn các tải tiêu thụ. Lúc này nguồn điện dư ra từ điện mặt trời sẽ được trả ra điện lưới. (Nhà nước sẽ mua lại số điện dư thừa và hòa vào điện lưới của bạn).

Bộ hòa lưới điện mặt trời có mấy loại ?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại hòa lưới điện năng lượng mặt trời. Đó chính là bộ hòa lưới có lưu trữ và bộ hòa lưới không lưu trữ.

Bộ hòa lưới có lưu trữ

Inverter hòa lưới có dự trữ đi kèm với hệ thống là bình ắc quy dự trữ. Khi pin mặt trời hoạt động và tạo ra năng lượng sẽ được ưu tiên nạp đầy ắc quy dự trữ. Sau đó mới hòa vào điện lưới và cung cấp điện bình thường.

Khi mất điện tất cả các tải điện ưu tiên sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện từ ắc quy dự trữ. Lúc này hệ thống pin mặt trời sẽ cung cấp điện để sạc ắc quy tạo ra nguồn điện liên tục. Khi có điện trở lại pin mặt trời sẽ sạc đầy ắc quy và hòa vào điện lưới như bình thường.

Lắp đặt bộ hòa lưới điện mặt trời
Các tấm pin mặt trời có tác dụng chuyển đổi quang năng thành điện năng

Bộ hòa lưới không có lưu trữ

Bộ hòa lưới điện mặt trời không có lưu trữ này sẽ không có hệ thống ắc quy đi kèm. Khi pin mặt trời tạo ra nguồn điện dư nó sẽ chuyển thẳng lên điện lưới mà không được lưu trữ. Chính vì vậy mà khi điện lưới bị cắt hệ thống cũng sẽ ngừng cung cấp điện cho các tải.

.

Cách lựa chọn công suất bộ hòa lưới phù hợp

 

Tùy theo mức độ sử dụng điện của gia đình hay doanh nghiệp của bạn để lựa chọn Bộ hòa lưới điện mặt trời phù hợp.

Vì dụ: Công suất sử dụng điện của doanh nghiệp bạn là 5KW/h. Hoạt động liên tục 8 giờ mỗi ngày. Vậy tổng lượng điện tiêu thụ của doanh nghiệp bạn là 5*8=40KW.

Nếu công ty bạn lắp đặt bộ inverter hòa lưới có công suất 5KW. Tính theo lượng nắng trung bình của nước ta 6 tiếng mỗi ngày. Vậy mỗi ngày công ty bạn sẽ tiết kiệm được 5*6=30KW điện.

Với cách tính đó chúng ta có thể dễ dàng tính ra lượng điện tiêu thụ mà lựa chọn công suất phù hợp. Hiện nay có rất nhiều bộ hòa lưới có công suất khác nhau cho gia đình và doanh nghiệp lựa chọn. Như inverter hòa lưới 500w, 3KW, 2KW, 5KW..

Tại sao nên chọn GPsolar làm nhà cung cấp tin cậy

Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh vô tận mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Hiện nay toàn thế giới đang có xu hướng đầu tư và phát triển nguồn năng lượng này. Nó tạo ra nhiều lợi ích kinh tế to lớn với những ứng dụng trong thực tiễn. Trong cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Ngoài các tấm pin năng lượng thì bộ hòa lưới điện mặt trời là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Vậy bạn đã biết được thiết bị inverter hòa lưới là gì chưa?. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Công Ty GPsolar là công ty tư nhân đi đầu trong cả nước về ngành năng lượng tái tạo. Những thiết bị, hệ thống mà công ty chúng tôi cung cấp luôn chất lượng, chính hãng. Giá cả của GPsolar đưa ra có độ cạnh tranh mà khó có đơn vị nào trên thị trường có được.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo và có kinh nghiệm chuyên môn cao. Chúng tôi đã mang các giải pháp năng lượng xanh đến tay người tiêu dùng trên mọi miền tổ quốc. Những sản phẩm của chúng tôi thuyết phục tuyệt đối đến những vị khách hàng khó tính nhất.

 

Những loại biến tần inverter mà Gp solar tin tưởng sử dụng

Qua thời gian dài tìm hiểu và sử dụng thực tế, Gp solar đã lựa chọn được cho mình những thương hiệu inverter có thương hiệu hàng đầu hiện nay. Trong đó có những thiết bị chất lượng như sau:

Inverter hòa lưới Goodwe

Chiếc inverter hòa lưới Goodwe này là một trong những thiết bị inverter được Gp solar sử dụng khá nhiều. Ưu điểm tuyệt vời của thiết bị này chính là có khả năng theo dõi, giám sát sản lượng điện hàng ngày bằng thiết bị điện từ thông qua kết nối internet. Ngoài ra inverter Goodwe còn có những ưu điểm như sau:

 • Thiết bị có nhiều công suất để chúng ta lựa chọn như inverter 2KW, 3KW…
 • Sản phẩm được bảo hành 10 năm.
 • Inverter Goodwe có khả năng chống nước và chống bụi tiêu chuẩn IP65.
 • Điện áp khởi động thấp từ 80V.
 • Khối lượng nhẹ hơn 30% so với sản phẩm khác trên thị trường.
 • Công tắc đóng ngắt điện DC tích hợp.
 • Tỏa nhiệt ở mức thấp 45° kể cả khi chạy hết công suất.
 • Giải điện áp MPPT rộng.
 • Tản nhiệt không cần quạt, loại bỏ tiếng ồn.
 • Kích thước gọn nhẹ hơn 20% so với thiết bị thông thường.

Inverter hòa lưới SMA

Thiết bị inverter hòa lưới SMA cũng lẩn phẩm inverter đến từ thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng rất nhiều hiện nay. Thiết bị có 2 công suất để chúng ta lựa chọn là 3KW và 5KW. Công suất tiêu thụ sản phẩm là 3000W.Điện áp DC: 15.260w, sản phẩm được bảo hành: 5 năm.

Chiếc inverter này phù hợp sử dụng cho các thiết bị điện mặt trời lắp mái hoặc các hệ thống có hệ khung đỡ tấm pin quang điện lắp trên mặt đất, sử dụng điện lưới 1 pha. Sản phẩm tuyệt vời này được cả thế giới biết đến với công nghệ và chất lượng vượt trội giúp hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động an toàn và hiệu quả hơn.

Inverter hòa lưới Sungrow

Thiết bị inverter Sungrow này hiện nay trên thị trường đang có 3 loại với công suất là 3kw, 5kw, 1pha. Ưu điểm đặc biệt của sản phẩm như sau:

 • Biến Tần Inverter Sungrow tạo ra tiếng ồn thấp nhờ khả năng làm mát tự nhiên.
 • Chiếc biến tần này được thiết kế khá nhỏ gọn nên dễ cài đặt và sử dụng.
 • Biến tần được giám sát từ xa bằng điện thoại thông minh qua đường truyền internet qua cổng Sungrow Solar Info Bank.
 • Giữ liệu hoạt động của biến tần luôn được ghi lại để kiểm tra tình hình hoạt động.
 • Màn hình LCD được hỗ trợ để kiểm tra và vận hành linh hoạt.
 • Tải lên dữ liệu lỗi thiết bị kịp thời để xác định chính xác lỗi.

Ngoài các loại biến tần inverter trên thì Gp solar còn sử dụng thêm các thiết bị khác như:

 • Inverter biến tần Lux Power.
 • Biến Tần Micro Inverter AP systems.
 • Inverter hòa lưới điện Sunny Tripower 15000TL.

Tùy thuộc vào các hệ thống điện mặt trời khác nhau mà Gp solar lựa chọn những sản phẩm biến tần inverter phù hợp nhất. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và lắp đặt thiết bị nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ GP SOLAR

 • Địa Chỉ: 17B4 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 666 0 14 14.
 • Hotline: 0931 480 336 – 0944 54 0202.
 • Email: info@gpsolar.vn – baogia@gpsolar.vn.
iconBộ lọc

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Inverter Hybrid Kobell 5kw cao cấp bảo hành 5 năm

Inverter Hybrid Kobell 5kw cao cấp bảo hành 5 năm

Original price was: 23.500.000 ₫.Current price is: 20.500.000 ₫.
Inverter hybrid 6kw Kobell bản cao cấp nhất hiện nay

Inverter hybrid 6kw Kobell bản cao cấp nhất hiện nay

Original price was: 36.000.000 ₫.Current price is: 27.000.000 ₫.
Inverter hòa lưới có lưu trữ Deye inverter hybrid(SUN-5K-SG03LP1-EU)

Inverter hòa lưới có lưu trữ Deye inverter hybrid(SUN-5K-SG03LP1-EU)

Original price was: 29.000.000 ₫.Current price is: 23.000.000 ₫.
Inverter hòa lưới có lưu trữ Goodwe GW5048D-ES

Inverter hòa lưới có lưu trữ Goodwe GW5048D-ES

Original price was: 38.000.000 ₫.Current price is: 31.500.000 ₫.