icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Mách bạn cách chọn và cách đấu nối dây pin năng lượng mặt trời

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
3070
Nội dung cập nhật
08 Tháng Chín, 2020
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Muốn lắp hệ điện mặt trời chất lượng cần mua pin như thế nào? Tìm địa điểm bán pin ở đâu? Giới thiệu địa chỉ lắp đặt điện mặt trời uy tín.

Một trong những yếu tố quan trọng cấu thành hệ thống điện mặt trời là pin mặt trời. Muốn có hệ thống điện mặt trời chất lượng bạn cần chọn lựa loại pin đảm bảo. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn pin lắp đặt cho hệ thống điện mặt trời chất lượng.

Tế bào quang điện yếu tố quan trọng quyết định chất lượng pin trong lắp đặt điện mặt trời

điện mặt trời

Tế bào quang điện hay còn gọi là tế bào năng lượng mặt trời. Tế bào quang điện là các đĩa silicon mỏng. Nó vai trò biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Thành phần chính của tế bào quang điện là silicon tinh khiết.

Người ta ghép nhiều tấm pin lại để được một tấm công suất lớn. Có  3 mức ghép phổ biến:  ghép 18 tế bào quang điện cho máy 6V; 36 tế bào quang điện cho 12V; và 72 tế bào quang điện cho 24 V. Trong hệ thống pin nếu 1 tấm bị hỏng sẽ khiến hệ thống điện mặt trời không hoạt động được. Vì vậy muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời chất lượng thì phải lựa chọn kỹ các tế bào quang điện.

Bạn có thể quan tâm

Có 24 mức đánh giá chất lượng của tế bào quang điện

 • Mức 1 -8 : là tế bào quang điện loại A. Ở mức này tế bào quang điện còn mới và không bị lỗi. Lắp các tế bào quang điện loại A bạn sẽ rất yên tâm về hệ thống điện mặt trời của mình.
 • Mức 9 – 16: là tế bào quang điện loại B. Những tế bào quang điện ở mức này đã qua sử dụng nhưng chưa có hỏng hóc gì. Dùng loại này thì tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời mà bạn lắp sẽ giảm xuống.
 • Mức 17 – 24: là tế bào quang điện loại C. Loại C là những tấm bị thải ra. Tốt nhất bạn không nên dùng loại này khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Chú ý đến khung giá đỡ ,lớp kính EVA khi lựa chọn pin cho hệ thống điện mặt trời

Để lắp đặt pin năng lượng mặt trời cần có khung giá đỡ. Vì vậy khi chọn mu pin chúng ta cũng cần để ý đến yếu tố này. Khung giá đỡ pin mặt trời thường được làm bằng nhôm. Lựa chọn loại khung nhôm dày dặn, chắc chắn, không rỉ sét.

Lớp kính EVA không chỉ có tác dụng bảo vệ tấm pin mà còn mang tính thẩm mỹ. Khi mua pin, bạn nên chọn loại có lớp kính dày,không trầy xước hay rạn nứt.

Trên đây là những bí quyết để bạn lựa chọn được pin mặt trời chất lượng. Tuy nhiên, để bạn không phải tốn thời gian lựa chọn chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ cung cấp pin và lắp đặt điện mặt trời uy tín GP Solar.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được tạo ra nhờ rất nhiều thành phần khác nhau. Trong đó, các tấm pin năng lượng mặt trời là thành phần quan trọng nhất. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của hệ thống điện mặt trời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng cũng như cách đấu nối dây pin năng lượng mặt trời. 

Xem thêm:

Cách đấu nối trực tiếp tấm pin mặt trời

Kết nối các tấm pin mặt trời với nhau theo mạch nối tiếp được thực hiện với mục đích tăng tổng điện áp của hệ thống. Với cách đấu nối tiếp này thì cường độ dòng điện của các tấm pin sẽ giống nhau và là cường độ dòng điện cho cả hệ thống.CÁCH ĐẤU NỐI DÂY PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

CÁCH ĐẤU NỐI DÂY PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Cách thực hiện đấu nối trực tiếp tấm pin mặt trời: Kết nối thiết bị đầu cuối dương với cực âm của mỗi tấm pin kế tiếp cho tới khi bạn còn lại là một đầu dương và âm duy nhất.

Ví dụ với cách đấu nối trực tiếp tấm pin mặt trời cho hệ thống gồm 3 tấm pin có cùng điện áp và công suất định mức là 6V – 3A. Như vậy, khi nối trực tiếp 3 tấm pin mặt trời này thì chúng ta sẽ có dòng điện với cường độ bằng công suất của mỗi tấm pin là 3A. Điện áp của hệ thống sẽ bằng tổng điện áp của 3 tấm pin  tức là 18V.

Cách đấu nối song song tấm pin mặt trời

Đấu nối song song được biết tới là phương pháp kết nối các tấm pin mặt trời với nhau theo mạch mắc song song được sử dụng để tăng tổng công suất hệ thống (cường độ dòng điện).

Cách thực hiện đấu nối song song tấm pin mặt trời: Kết nối thiết bị đầu đầu dương với cực dương của mỗi tấm pin mặt trời kết tiếp và đầu đầu âm với cực âm của mỗi tấm pin kế tiếp.

Ví dụ với cách đấu nối song song tấm pin mặt trời với 3 tấm pin năng lượng mặt trời có điện áp và dòng định mức giống nhau là 6V – 3A. Như vậy thì hiệu điện thế hệ thống sẽ là điện thế chung của mỗi tấm pin là 6V và cường độ dòng điện của hệ thống sẽ được tính là tổng của 3 tấm pin tức là 9A.

tong hop du an dien mat troi 1 | GPsolar

Cách đấu nối kết hợp tấm pin mặt trời

Phương pháp nối kết hợp các tấm pin mặt trời là sự kết hợp giữa cách ghép pin nối tiếp và song song. Cách đấu nối này thường được sử dụng cho các hệ thống có công suất vừa và lớn.

Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này, bạn nên dùng chung 1 nhà sản xuất có cùng các thông số như điện áp, dòng hiệu và hiệu suất của các tấm pin.

Trên đây là 3 cách đấu dây pin năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng với bài viết này, khách hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về cách nối dây trong hệ thống pin năng lượng mặt trời.

GP Solar chuyên nhập khẩu pin từ nước ngoài. Pin do GP Solar được lắp đặt bằng công nghệ robot hiện đại, nên luôn đảm bảo về tính chính xác. GP Solar cung cấp pin và toàn bộ thiết bị để lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Chỉ cần bạn có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời GP Solar sẽ phục vụ từ  A- Z

Nếu có nhu cầu lắp đặt bạn hãy gọi ngay hotline  0931  480 336 để được tư vấn miễn phí, giải pháp hệ thống điện mặt trời trên mái được các chuyên gia của GPsolar “may đo” cho từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng riêng biệt.

Đánh giá bài viết
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời

line

  Dự toán chi phí lắp đặt hệ thống

  Nhận kết quả hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

   
  16m2
   
  vnd
   
  %

  Nhận báo giá

  Nhận kết quả số tiền sinh lời & hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp cho nhu cầu của bạn.

  icon