icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Nguy cơ không được ký hợp đồng mua điện khi sử dụng inverter có đường lưỡi bò

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
3391
Nội dung cập nhật
20 Tháng Tư, 2021
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Một trường hợp mới đây ở tỉnh đồng nai, trong quá trình kiểm tra để làm thủ tục cấp đồng hồ 2 chiều và ký hợp đồng, nhưng phát hiện trên app theo dõi sản lượng điện của inverter có hình ảnh đường lưỡi bò, Điên Lực lập biên bản và yêu cầu chủ đầu tư loại bỏ hình ảnh đường lưỡi bò mới được ký hợp đồng mua bán điện mặt trời.

duong luoi bo dien mat troi | GPsolar

Đây là một rủi ro cực kỳ lớn cho các chủ đầu tư, vì đa số các thiết bị inverter đều được sản xuất tại trung quốc, nếu vô tình hình ảnh đường lưỡi bò này bất chợt hiện trên app theo dõi sản lượng điện, thì sẽ gặp vấn đề trong hợp đồng mua bán điện, thậm chí là không được ký hợp đồng.

inverter khong co duong luoi bo | GPsolar

duong luoi bo evn canh bao gpsolar | GPsolar

Trao đổi với Báo Tuổi Trẻ đại diện Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam mới đây cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát tất cả các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”. về Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam cũng có văn bản chỉ đạo về vấn đề này.

cong van evn ve duong luoi bo dien mat troi | GPsolar

Ngoài Điện Lực Đồng Nai, thì Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng đã phát hiện phần mềm có tên ZeverCloud để theo dõi điện mặt trời và trên app trong sự kiện về năng lượng tái tạo có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp. 

duong luoi bo ap theo doi san luong dien mat troi | GPsolar

Một trong những giải pháp an toàn và tiết kiệm cho mọi người là vẫn sử dụng những inverter từ trung quốc nhưng sử dụng cộng cụ theo dõi kết nối Wifi từ đơn vị thứ 3 đó là Kobell solar của Nhật. Máy chủ ở Nhật và có ở Việt Nam, Không sử dụng wifi của hãng inverter sản xuất mà sử dụng Wifi của Kobell mọi chi tiết liên hệ: 0944540202 để được tư vấn.

phan mem theo doi san luong dien mat troi | GPsolar

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon