Danh mục
GP solar✅✅Tin tức về năng lượng mặt trờiPin năng lượng của hệ thống điện mặt trời trên mái rẻ hơn điện từ than?

Pin năng lượng của hệ thống điện mặt trời trên mái rẻ hơn điện từ than?

Những tấm pin năng lượng của hệ thống điện mặt trời trên mái rẻ hơn điện từ than?

Điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thực trong tương lai không xa. Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, ở Châu Âu các nhà máy sản xuất từ nguồn năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng gió có xu hướng cạnh tranh kinh tế với nhà máy sản xuất điện từ nguồn nhiên liệu hóa thạch là than. Hệ thống điện mặt trời trên mái hoàn toàn có thể tạo ra nguồn điện có giá rẻ hơn so với nguồn điện từ than đá.

Những tấm pin năng lượng | GPsolar
Những tấm pin năng lượng của hệ thống điện mặt trời trên máy rẻ hơn điện từ than?

Theo nghiên cứu của Viện Fraunhofe – Đức cho thấy, các hộ gia đình ở phía nam của Đức khi sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái họ chỉ mất khoảng 0.08 Euro / kWh. Thậm chí ở miền Bắc Đức, khu vực rất ít lượng ánh sáng mặt trời, khi sử dụng hệ thống điện mặt trời trên máu chỉ mất 0,13 Euro/ kWh, bằng ½ gia điện khi sử dụng điện lưới quốc gia.

Cũng trong tính toán của cuộc nghiên cứu, đến năm 2030 LCOE hay còn gọi là chi phí năng lượng quy dẫn của việc sử dụng hệ thống pin mặt trời trên mái giảm đến 0,06 Euro/ kWh. Và những vùng “dồi dào” nguồn ánh sáng như  miền Tây nước Mỹ, Úc, Nam Âu hay Trung Đông, Châu Phi, Châu Mỹ Latin thì mức phí này khi sử dụng những tấm quang điện có mức thấp hơn, rơi vào khoảng 0,04 Euro/ kWh. Với cái giá 0,05 – 0,01 Euro/ kWh cho chi phí sản xuất điện từ nguồn năng lượng gió tại Đức thì có thể thấy được rằng chi phí rất nếu so sánh với chi phí nhiên liệu dùng trong các nhà máy điện từ nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Fraunhofer ISE, Giám đốc EICKE Weber cho biết trong báo cáo : “Hệ thống quang điện trên mái hoàn toàn có thể cạnh tranh với năng lượng từ sức gió hay các nguồn điện sản xuất từ than đá, than nâu…”. Ông cũng khẳng định rằng, nguồn năng lượng từ gióa và nguồn năng lượng từ điện mặt trời có thể trở thành “người thắng cuộc” trong cuộc đua về chi phí với than, khí. Nhiều hộ gia đình có thể sản xuất ra điện từ hệ thống điện mặt trời trên mái.

Cũng theo cuộc nghiên cứu tại các khu Trung Đông, một thị trường vô cùng rộng lớn để phát triển nguồn năng lượng mặt trời, chi phí dùng để sản xuất điện trong những nhà máy điện dùng dầu vào khoảng 0,13 – 0,17 Euro/ kWh so với hệ thống sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Thêm một kết luận từ New Energy Finance, một tổ chức nghiên cứu thuộc BNEF (Doanh nghiệp Bloomberg L.P) cho hay, đến năm 2040 điện mặt trời và điện từ gió sẽ chiếm đến khoảng nữa công suất phát điện lắp đặt của thế giới. Hiện tại con số này lên đến 12%, chiếm đến 34% sản lượng tính bằng đơn vị kWh của tất cả mọi nguồn điện.

Nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời đã có lúc khá đắt đỏ, nhưng hiện tại chúng đang dần rẻ đi và có thể đáp ứng sử dụng trong cuộc sống chúng ta, thay vì chúng chỉ có hiệu quả sử dụng trên tàu vũ trụ như trước kia. Và chắc chắn rằng đây là một trong những hướng đi mới nhất cho nguồn năng lượng của thế giới, một nguồn năng lượng có giá trị về môi trường và có sự phát triển bền vững.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
6
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x