Danh mục
GP solar✅✅Sản phẩm✅Phụ kiện - Thiết bị điện năng lượng mặt trờiDụng cụ rửa pin mặt trời - phụ kiện làm sạch pin

Dụng cụ rửa pin mặt trời - phụ kiện làm sạch pin

GPsolar cung cấp giải pháp và dụng cụ rửa pin năng lượng mặt trời

Chắc chắn hầu hết tất cả các khách hàng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời solar đều được các công ty lắp đặt dặn dò phải thường xuyên vệ sinh tấm pin mặt trời để mang đến hiệu suất tốt nhất. Ngoài giám sát, bảo trì, bảo dưỡng để hệ thống đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất thì việc vệ sinh sạch sẽ các tấm pin khỏi bụi bẩn sẽ giúp đảm bảo hiệu suất vượt trội hơn từ 5% đến 20% hiệu suất so với các hệ thống không được vệ sinh.

rửa pin mặt trời

rửa pin mặt trời

Vì sao nên vệ sinh tấm pin mặt trời thường xuyên?

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia thì lượng ô nhiễm, bụi bẩn sẽ làm giảm phát năng lượng từ các hệ thống, dự án, nhà máy điện mặt trời ước tính là 5%/ năm. Và theo đo lường thực tế thì bụi bẩn bám trên bề mặt các modun gây ra tình trạng sụt giảm hiệu suất trung bình khoảng 6%/ năm. Nếu trong thời gian dài tại dự án không có mưa và bạn cũng không vệ sinh pin mặt trời thì lượng điện năng hao tổn có thể lên đến 15% hoặc là nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng bụi bẩn bám dính trên các modun.

Vậy để hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định và mang đến hiệu suất tốt nhất thì việc thường xuyên lau chùi, rửa các tấm pin mặt trời là vô cùng cần thiết. Tùy vào mức độ ô nhiễm, bán bụi trên bề mặt các tấm pin mà chúng ta sẽ lựa chọn các cách vệ sinh tấm pin mặt trời khác nhau và vệ sinh theo định kỳ dao động từ 2 đến 4 tháng 1 lần.

Các phụ kiện hỗ trợ rửa pin mặt trời hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách vệ sinh tấm pin mặt trời và tùy thuộc vào độ bẩn của pin năng lượng mặt trời mà chúng ta sẽ lựa chọn ra cách phù hợp nhất. Tuy nhiên việc sử dụng các thiết bị chuyên dùng để rửa pin mặt trời luôn được các chuyên gia đánh giá ưu việt nhất, sạch nhất, nhanh nhất và tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhất. Cụ thể như:

Robot rửa pin mặt trời: Tính đến thời điểm hiện tại thì robot rửa pin mặt trời đang là thiết bị chuyên dụng để vệ sinh pin mặt trời được đánh giá cao nhất và mang đến hiệu quả tốt nhất. Các robot rửa pin mặt trời tại Gp Solar sẽ được vận hành bán tự động, có chiều dài 1.2m và có thể làm việc liên tục đến 8 tiếng. Máy rửa pin mặt trời này có khả năng làm sạch từ 99 đến 100% các bụi bẩn trên tấm pin trong thời gian nhanh nhất mà các thiết bị khác không có được.

robot ve sinh pin mat troi dang hoat dong

Chổi lau pin mặt trời: Đối với các hệ thống pin mặt trời gia đình, doanh nghiệp được lắp đặt trên diện tích nhỏ thì chúng ta có thể sử dụng các loại chổi lau pin mặt trời để vệ sinh hệ thống. Hiện tại có nhiều loại chổi lau vệ sinh pin mặt trời để bạn lựa chọn như cây chổi lau vải, chổi lau xoay áp lực nước, chổi điện… tùy vào nhu cầu và hệ thống thực tế mà chúng ta có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

choi pin xoay ssun nhat

Nước rửa pin mặt trời: Ngoài các thiết bị vệ sinh chuyên dụng thì nước rửa pin mặt trời là dung dịch cần thiết khi vệ sinh các tấm pin. Như chúng ta biết hầu hết các vết bẩn trên pin mặt trời thường khá dày, khô và cứng.

Vì vậy các dung dịch nước rửa pin mặt trời này sẽ có tác dụng nhẹ nhàng xâm nhập và làm mềm, bong tróc tất cả các mảng bám bẩn dính chặt trên tấm pin và giúp bề mặt của pin mặt trời sáng bóng hơn.

nuoc rua pin mat troi tot nhat hien nay forie clean

GP Solar nhận bảo dưỡng, bảo hành, vệ sinh hệ thống pin mặt trời trên toàn quốc

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong mang điện mặt trời vào Việt Nam và đã thành công lắp đặt, vận hàng hàng loạt các dự án điện mặt trời từ gia đình, doanh nghiệp, thương mại lớn nhỏ trên khắp nước ta. GP Solar luôn biết cách làm sao để mang đến những thiết bị, hệ thống điện mặt trời tốt nhất cho khách hàng của mình.

Vì vậy hiện nay ngoài cung cấp các thiết bị điện mặt trời cũng như lắp đặt hệ thống, nhà máy điện mặt trời thì GP Solar còn cung cấp các dịch vụ đi kèm để đảm bảo mỗi nhà máy điện mặt trời được lắp đặt lên luôn hoạt động ổn định và mang đến hiệu suất tốt nhất.

Chúng tôi luôn hiểu rõ và dặn dò kỹ khách hàng phải thường xuyên vệ sinh các tấm pin mặt trời ít nhất 2 đến 4 tháng 1 lần để các tấm pin luôn sáng bóng. Vì bụi bẩn che phủ chính là tác nhân gây ảnh hưởng nhất đến khả năng tiếp cận ánh sáng và bức xạ của các tấm pin. Nên để có những tấm pin mặt trời hoạt động tốt nhất thì cách duy nhất là vệ sinh nó thường xuyên.

Hiện nay GP Solar cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh hệ thống pin mặt trời theo từng lần và theo chu kỳ trọn đời hệ thống. Dù bạn đang sở hữu hệ thống điện mặt trời gia đình, doanh nghiệp hay thương mại thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về dịch vụ vệ sinh pin mặt trời ngay hôm nay nhé.

choi pin xoay ssun nhat | GPsolar

Chổi điện rửa pin mặt trời

11.000.000