GP solar✅✅Tin tức về năng lượng mặt trờiPhương pháp sinh lời từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Phương pháp sinh lời từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Thế nào là  điện năng lượng mặt trời hòa lưới? Nguyên lý hoạt động ra sao? Sinh lời từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đang trở nên quen thuộc với không ít hộ dân. Sau thời gian sử dụng nhiều ra đình đã nhận thấy được lợi ích của hệ thống này. Hơn thế nữa bạn còn có thể sinh lời từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được cấu thành từ nhiều bộ phận:

  • Tấm pin ( Solar Panel): có vai trò hấp thụ năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng.
  • Bộ hòa lưới ( Inverter): chức năng chuyển đổi dòng điện
  • Điện kế: đo công suất điện

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới

điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện năng thu từ tấm pin là dòng điện 1 chiều. Thông qua bộ hòa lưới dòng điện này sẽ được đổi tần số DC – AC. Sau khi đổi dòng điện sẽ cùng pha cùng tần số với điện lưới. Hệ thống hòa vào lưới điện quốc gia qua điện kế. Lắp điện kế để tính toán được lượng điện năng lượng mặt trời hòa lưới sản xuất ra.

Trong khi sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ xảy ra hai trường hợp:

  • Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải: lúc đó các thiết bị sẽ tiêu thụ điện 100% từ điện mặt trời.
  • Trường hợp, công suất tiêu thụ vượt mức cung cấp điện năng lượng mặt trời : lúc này tải sẽ lấy thêm điện lưới để đưa vào dùng.

Sinh lời từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới mỗi gia đình 1 tháng tiết kiệm từ 50 – 60% hóa đơn tiền điện. Hầu như bạn ngày tất cả các thiết bị điện trong gia đình đều sử dụng điện mặt trời.

Bên cạnh đó bạn chỉ cần đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới một lần. Hệ thống này có tuổi thọ lên đến 30 năm. Như vậy gia đình bạn không chỉ lấy lại được vốn mà còn sinh lời.

Hiện nay, nhà nước ta đang có chính sách thu mua điện mặt trời từ các hộ gia đình. Từ tháng 6/2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ thu mua toàn bộ lượng điện từ các dự án điện mặt trời (ĐMT) nối lưới. Mức giá mua điện đưa ra là 2.086 đồng/kWh. Như vậy nếu mỗi tháng gia đình bạn dư thừa 300 kw điện thì bạn đã có thêm hơn 600.000 đồng.

Phương pháp sinh lời từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới vừa đơn giản lại bảo vệ môi trường.

Nên chọn đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào?

Nếu có nhu cầu lắp điện, bạn nên chọn đơn vị có uy tín. GP Solar là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới. GP Solar có một đội ngũ kỹ sư lắp đặt lành nghề. Mỗi năm GP Solar lắp đặt điện năng lượng mặt trời  cho hàng nghìn hộ dân. Bên cạnh đó, GP Solar cung cấp tất cả các thiết bị phục vụ cho lắp đặt hệ thống như: tấm pin, inverter…

Nếu có nhu cầu lắp đặt bạn hãy gọi ngay hotline  0931  480 336 để được tư vấn miễn phí, giải pháp hệ thống điện mặt trời trên mái được các chuyên gia của GPsolar “may đo” cho từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng riêng biệt.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x