icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

SCCI Khánh Thành Dự Án Điện Mặt Trời Áp Mái Công Suất 14.7 Mwp

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
5970
Nội dung cập nhật
08 Tháng Tám, 2023
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Vào đầu năm 2021 SCCI đã khánh thành dự án điện mặt trời lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh với tổng công suất lên đến 14.7MWP. Dự án được chia ra xây dựng tại 3 khu công nghiệp lớn tại TP.HCM là Khu công nghiệp Tân Tạo ở Tân Bình, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, ở Củ Chi và Khu công nghiệp Tân Đô Tân Đức, Long An, tất cả đều được thực hiện xong trước tháng 12 năm 2020. Dự án được lắp đặt hoàn toàn bằng thương hiệu pin mặt trời LONGI và biến tần Inverter thương hiệu Huawei. GPsolar là đơn vị được lựa chọn thực hiện lắp đặt toàn bộ hệ thống này.

Đây là dự án điện năng lượng mặt trời đúng chuẩn mô hình áp mái, theo khuyến khích của chính phủ, tất cả hệ thống đều được lắp trên các nhà xưởng trong khu công nghiệp. Chủ Đầu Tư là SCCI lắp tổng công suất là 14.7 Mwp cho giai đoạn 2 các vị trí nằm tại Củ Chi, Tân Tạo, Tân Đô – Tân Đức, hệ thống được chủ đầu tư lựa chọn rất kỹ các thiết bị: 2 Ông lớn nhất thế giới và uy tín nhất trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời là Tấm Pin LONGI và Inverter Huawei được chủ đầu tư lựa chọn để đảm bảo sản lượng điện cao nhất và chạy ổn định hơn 20 năm – Huawei và Longi là Top 1 thế giới quy mô sản xuất.

GP solar thật may mắn khi được lựa chọn là nhà thầu triển khai thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoàn thành trong 30 ngày kể từ khi có đầy đủ vật tư chúng tôi đã hoàn thành đưa hệ thống vào sử dụng – phát điện.

tong giam doc scci Tran Viet Anh scaled | GPsolar

Ông Trần Việt Anh – Tổng giám đốc công ty SCCI ​phát biểu trong buổi Lễ.

scci dien mat troi ap mai scaled | GPsolar
dien mat troi scc tan tao | GPsolar
GP solar SCCI dien mat troi ap mai Longi solar scaled | GPsolar

Mời mọi người cùng GP solar xem qua 1 số hình ảnh thi công và thiết bị:

GP SOLAR DIEN MAT TROI | GPsolar
GP solar dien mat troi ap mai scci tan tao | GPsolar
Longi solar 455 W | GPsolar
dien mat troi ap mai scci tan tao | GPsolar
dien mat troi scci tan tao | GPsolar

EVN ở các khu lên trên mái để kiểm tra thực tế số lượng pin và inverter lắp đặt, nghiệm thu, kiểm định và lắp đặt đồng hồ 2 chiều cũng như ký hợp đồng.

EVN SOLAR KIEM DINH DIEN MAT TROI | GPsolar

Khánh thành dự án điện mặt trời áp mái lớn nhất TP.HCM

Dự án điện mặt trời áp mái có công suất lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh được chủ đầu tư là Công Ty SCCI phát triển kết hợp với nhà thầu thi công là Công Ty TNHH Công Nghệ GP SOLAR hợp tác xây dựng. Dự án được chia ra làm 3 giai đoạn và thi công tại 3 khu công nghiệp tại Tân Bình, Củ Chi và Long An.

Vào 16h30, ngày 08/01/2021 tại Lô số 9, đường C, KCN Tân Tạo, phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, Tphcm, Công Ty SCCI đã chính thức tổ chức buổi lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời áp mái giai đoạn 2 với tổng công suất lên đến 14.7MWP. Đây được coi là dự án điện mặt trời có công suất khủng bậc nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Dự án được lắp đặt, xây dựng trên diện tích gần 200.000m2 tại các tài nguyên sẵn có như nhà xưởng tại các Khu Công Nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Khu công nghiệp Tân Đô Tân Đức.

Với nguồn tài sản sẵn có là hệ thống nhà xưởng với diện tích gần 200,000m2 tại các khu công nghiệp cùng quyết tâm đưa kế hoạch vào thực tiễn trong thời gian sớm nhất, SCCI đã nhanh chóng đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái. Có thể nói, đây là bước tiến mới của SCCI trong quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Giai đoạn 1 vào ngày 26/11/2019 dự án hoàn tất lắp đặt các hệ thống điện mặt trời áp mái cho 2 nhà xưởng tại các lô C1-1/X5 và C1-1/X5A, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. Giai đoạn 1 dự án lắp đặt hệ thống với tổng công suất là 932.4kwp và công suất phát điện hòa lưới đạt 4000kWp/ngày, 120 mWh/tháng và 1.500 mWh/năm.

Giai đoạn 2 được chính thức thi công xây dựng vào quý 2/2020 với tổng công suất là 14,7 MWP ở tất cả các nhà xưởng của SCCI tại KCN Tân Tạo, KCN Tân Phú Trung, KCN Tân Đô và KCN Tân Đức. Dự án sử dụng hoàn toàn bằng thương hiệu pin mặt trời LONGi và biến tần inverter Huawei. Đây là 2 thiết bị lắp đặt điện mặt trời hàng đầu hiện nay được đảm bảo với công suất và chất lượng vượt trội.

Dự án được SCCI đầu tư và thi công bởi GP Solar

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển SCCI đang là công ty đầu tư và lắp đặt điện mặt trời áp mái hàng đầu tại khu vực Miền Nam nói riêng và nước ta nói chung. Với định hướng phát triển trong lĩnh vực năng lượng xanh, SCCI đã và đang đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội cũng như công tác bảo vệ môi trường toàn cầu.

Ngay từ khi thành lập công ty đã tạo được chỗ đứng vững mạnh trong ngành Bất Động sản. Sau những thành công vượt bậc trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế và cho thuê nhà xưởng Công nghiệp, SCC đặt mục tiêu chinh phục lĩnh vực BĐS Đô thị và Nghỉ dưỡng, hướng đến sự hài hòa và tinh tế. Và đến hiện nay công ty mở rộng với định hướng phát triển lĩnh vực năng lượng xanh và đang gặt hái được rất nhiều thành công.

Với hy vọng góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường cũng như phát triển kinh tế xã hội, SCCI đã tiến hành đầu tư nhiều dự án điện mặt trời với công suất lớn tại khu vực TP HCM và trở thành một trong những công ty đầu tư lắp đặt điện mặt trời áp mái có tiếng nhất hiện nay.

Với tiềm lực kinh tế vững mạnh, SCCI luôn ưu tiên lựa chọn cho mình những thiết bị như pin mặt trời, biến tần inverter chất lượng và cao cấp nhất cho nhà máy điện mặt trời của mình. Vì vậy không ngạc nhiên khi các dự án luôn đạt được hiệu suất tốt nhất trong quá trình thi công hoạt động.

Với dự án điện mặt trời áp mái có công suất 14.7MWP tại TP HCM này được công ty SCCI kết hợp với nhà thầu GP Solar để tiến hành xây dựng. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành lắp đặt, thi công và vận hành nhà máy điện mặt trời nên GP Solar mang đến những thiết kế thông minh để xứng tầm với một dự án điện mặt trời tầm cỡ và chất lượng nhất.

Dự án sử dụng thương hiệu pin mặt trời LONGi và biến tần Huawei

SCCI và GP Solar đã thống nhất sử dụng 2 thiết bị pin mặt trời và biến tần số 1 được bảo chứng về chất lượng trên thế giới đó là pin mặt trời Longi và biến tần Huawei. Không chỉ đảm bảo hiệu suất cao, độ ổn định vượt trội mà độ bền cũng như tuổi thọ của thiết bị cũng vô cùng tối ưu.

Pin mặt trời Longi Solar

Longi Solar từ lâu đã được biết đến là một nhà sản xuất năng lượng mặt trời số 1 tại Trung Quốc. Thương hiệu này không chỉ có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mà luôn không ngừng nghiên cứu và đổi mới công nghệ nhằm nâng cấp chất lượng sản phẩm theo thời gian.

Pin mặt trời LONGi Solar luôn được đánh giá là dòng sản phẩm pin mặt trời tốt nhất hiện nay nằm ở mức giá tầm trung. Thương hiệu chỉ tập trung vào sản xuất những tấm pin mặt trời Mono có hiệu suất từ 17.4% đến 20.3% với các công nghệ vượt trội như sau:

Half-cut cells: Những cell pin mặt trời được cắt đôi từ 72 thành 144 cell pin trên cùng một kích thước pin. Nhờ vậy sẽ tấm pin sẽ mát hơn nhờ giảm dòng điện và mang đến hiệu quả chuyển đổi quang năng tuyệt vời hơn. Với công nghệ này cũng sẽ giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

PERC: Công nghệ PERC giúp cải thiện hiệu suất của sản phẩm nhờ thúc đẩy các electron di chuyển dễ dàng và tăng độ phản xạ ánh sáng phía sau của các cell pin. Từ đó tấm pin dễ dàng chuyển hóa lượng quang năng tốt hơn, cao hơn bình thường.

Multi Busbars: Multi Busbars giữ vai trò là đường dẫn chính cho các electron từ cell pin ra mạch ngoài để tạo thành dòng điện. Vì vậy với một cell pin được tập trung nhiều Multi Busbars sẽ khiến các electron dễ dàng tạo thành dòng điện hơn.

Thương hiệu pin mặt trời Longi đang dẫn đầu ngành công nghiệp điện mặt trời với rất nhiều cải tiến trong sản phẩm cũng như tối ưu hóa với các công nghệ đơn tinh thể đột phá. Minh chứng cho sự vượt trội của thương hiệu là Longi đã cung cấp hơn 30GW tấm và modun năng lượng trên toàn thế giới và chiếm đến ¼ thị phần toàn cầu.

Biến tần inverter Huawei

Bên cạnh pin mặt trời LONGi thì dự án cũng sử dụng biến tần Huawei, một sản phẩm đến từ tập đoàn khổng lồ bậc nhất thế giới với công suất đạt đến hàng Gigawatt. Với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây thông minh, Huawei đang dần khẳng định vị trí số 1 thông qua sản phẩm biến tần của mình.

Biến tần inverter Huawei đều được bảo hành thay mới hoàn toàn trong vòng 5 năm và thêm 5 năm sau đó tính từ khi biến tần được lắp đặt thay mới. Đây là chính sách hướng đến người dùng tốt nhất mà thương hiệu mang đến cho khách hàng mà các sản phẩm cùng phân khúc khó lòng có được.

Vậy với một nhà đầu tư hàng đầu, lựa chọn thiết bị chất lượng và nhà thầu giàu kinh nghiệm, lễ Khánh thành dự án điện mặt trời áp mái lớn nhất TP.HCM đã được đông đảo mọi người quan tâm và nhận được sự đánh giá cao của Thành Phố.

5/5 - (3 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon