GP solar✅✅Tin tức về năng lượng mặt trờiSử dụng điện năng lượng mặt trời cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản

Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản

Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản – Giải pháp đặc biệt của GPsolar dành cho nuôi trồng thủy sản

Cần tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, đặc biệt là hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản vì hiện nay lượng điện sử dụng cho lĩnh vực nông nghiệp này đã tăng gấp đôi

Theo ước tính, ngành thủy sản sẽ đạt sản lượng 1.153.000 tấn/năm và tăng trung bình 6,73%/năm. Sản lượng điện phục vụ phục vụ nuôi trồng thủy sản khu vực phía Nam tăng gấp hai lần mỗi năm. Thời gian qua, EVN SPC đã nỗ lực cấp điện đầy đủ phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản khu vực phía Nam, đặc biệt là nuôi tôm công nghiệp. Tuy nhiên, việc cấp điện vẫn gặp những khó khăn như: Việc quy hoạch vùng nuôi tôm chưa hoàn thiện, chưa đi vào chiều sâu (chỉ có tính chất định hướng, chưa chỉ rõ khu vực cụ thể và các cơ chế kiểm soát phát triển khu vực nuôi theo quy hoạch, …); việc thực hiện chưa có các cơ chế phối hợp hoạt động chung giữa các ngành.

Gia Phú tự hào là địa chỉ tin cậy để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm
Gia Phú tự hào là địa chỉ tin cậy để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Đa số các hộ nuôi tôm đang sử dụng chính nguồn điện thắp sáng để chạy động cơ kéo quạt nước cung cấp oxy cho tôm, đồng thời còn sử dụng các thiết bị như motor, cánh quạt, trục quay có hiệu suất thấp, tiêu thụ điện năng cao dẫn đến quá tải lưới điện khu vực và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cung cấp điện.

Việc cung cấp điện cho nuôi tôm theo mùa vụ gặp nhiều khó khăn do các hộ dân nuôi nhỏ lẻ, thời vụ thả tôm đồng loạt làm cho phụ tải tăng đột biến làm quá tải cục bộ.

Do đặc thù lưới điện khu vực nông thôn trước đây là lưới điện 1 pha, tiết diện dây dẫn nhỏ, chỉ có khả năng cấp điện cho nhu cầu ánh sáng sinh hoạt, chưa thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện 3 pha để sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản. Việc sử dụng kết hợp nuôi tôm với công suất lớn gây mất cân bằng phụ tải làm gia tăng tổn thất điện năng ảnh hưởng đến điều kiện vận hành lưới điện.

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm
Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện phục vụ nuôi trồng thủy sản theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc áp dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo để góp phần phát triển ngành nuôi trồng thủy sản một cách bền vững và bảo vệ môi trường là xu thế tất yếu. Và giải pháp được EVN SPC đưa ra là tăng cường sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới trong nuôi trồng thủy sản khu vực phía Nam. Giải pháp này sẽ góp phần giảm tải cho hệ thống điện quốc gia, đáp ứng nhu cầu điện năng cho hệ thống tải tiêu thụ tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận hành, giảm phát thải khí CO2 ra môi trường.

Giá thành sản xuất năng lượng điện năng lượng mặt trời không biến động theo sự thay đổi giá của nhiên liệu đầu vào như các dạng năng lượng truyền thống và chi phí đầu tư luôn giảm theo thời gian nhờ sự phát triển của công nghệ. Điều này sẽ giúp làm giảm chi phí sản xuất cho các đơn vị nuôi trồng thủy sản vì chi phí điện luôn là một trong những phần chi phí sản xuất lớn nhất, chiếm khoảng 10%

Ngoài ra, còn một lợi ích khác từ việc áp dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời vào nuôi trồng thủy sản. Khi lắp đặt hệ thống các tấm pin mặt trời lên các vùng ao nuôi thì nó giữ vai trò như mái nhà giữa trời nắng làm mát cho ao nuôi, giảm nhiệt độ nước giúp cho các con vật nuôi ko phải lặn xuống đáy trốn nắng, tránh bị ngộ độc chất thải như phân, cám hoặc các khí độc.

Sử dụng năng lượng tái tạo là mô hình thiết thực, ý nghĩa trong việc tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng xanh một cách hiệu quả, mang lại lợi ích rõ rệt cho môi trường. Với nguồn tài nguyên vô tận, điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước

Tại Việt Nam GPsolar tự hào là nhà phân phối độc quyền tấm pin mặt trời Sharp – một tấm pin phù hợp nhất với điều kiện trong nuôi trồng thủy sản. Với tiêu chí mang đến cho người sử dụng những sản phẩm năng lượng tốt nhất. Mang lại hiệu quả khai thác điện mặt trời ưu việt với giá cả cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ với GPsolar để biết thêm thông tin chi tiết.

  • Hotline: 0931 480 336 – 094 454 0202
  • Email: info@gpsolar.vn
5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
5
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x