Danh mục
GP solar✅✅Tin tức về năng lượng mặt trờiSự khác biệt giữa pin mặt trời mono perc và poly là gì? Nên dùng pin poly hay mono?

Sự khác biệt giữa pin mặt trời mono perc và poly là gì? Nên dùng pin poly hay mono?

Trên thị trường điện năng lượng mặt trời bây giờ có 2 loại pin mặt trời chính là Pin Poly và Pin Mono, vậy tấm pin nào tốt hơn tấm pin nào và khác nhau như thế nào? Nên chọn tấm pin nào để sử dụng?

Hiện tại ở dòng poly và mono còn phân thành poly hafl cell và mono hafl cell với công nghệ hafl cell nhằm giảm việc tụt hiệu suất ở tấm pin khi có sự che bóng của các đám mây trong bầu trời.

ban tam pin jasolar nua cell 375w | GPsolar
Đây là hình ảnh tấm pin hafl cell.

Tấm pin năng lượng mặt trời poly là tấm pin đa tinh thể hay còn gọi là: polycrystalline 

  • Tấm pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể đơn, làm nóng chảy và đổ vào khuôn hình vuông rồi làm nguội. Thông thường ở Việt Nam thì tấm poly rất nhiều và được sử dụng nhiều hơn vì giá rẻ.
  • Đây là công nghệ có từ lâu và là công nghệ cũ trong sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Ưu điểm là giá rẻ, nhược điểm là hiệu suất thấp, tốn nhiều diện tích mái nhà, khả năng hấp thu ánh sáng tạo ra điện không cao, tuổi thọ thấp.

Tấm pin năng lượng mặt trời mono là tấm pin đơn tinh thể hay còn gọi là: monocrystalline – Hiện tại dòng pin mono đã phát triển và sử dụng thông dụng là Mono Perc.

  • Tấm pin năng lượng mặt trời mono được tạo từ chất bán dẫn Silicon đơn tinh thể dạng ống hình trụ, có độ tinh khiết cao, đều màu và đồng nhất.
  • Ưu điểm: Khả năng hấp thu ánh sáng yếu tốt để tạo ra điện, cùng 1 diện tích công suất lớn lên đến 380W – 450W, hiệu suất cao, tuổi thọ cao. Nhược điểm: Giá cao, giảm hiệu suất khi nắng to nhiệt độ cao. Công Nghệ Mono Perc đã giải quyết dc việc giảm hiệu suất. Nên mọi người có thể chọn dòng Mono perc để thay thế mono thông thường.
  • Xu thế sẽ chuyển hết sang dùng tấm pin mono đặc biệt là tấm pin mono perc, vì diện tích nhà thì có hạn ai cũng mong muốn lắp được công suất lớn nhất, nếu cứ dùng poly sau này nâng cấp hệ thống sẽ không có chỗ lắp. Điều nữa là tấm pin mono có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt hơn để tạo ra nhiều điện hơn.
    Các nhà máy hiện tại đã dịch chuyển sang sản xuất mono và mono perc từ rất lâu rồi, vì cùng từng đó thời gian, cùng đó công sức… Chi phí nhỉnh hơn xíu mà đổi lại quá nhiều thứ thì nên tập trung sản xuất mono.
tam pin nang luong mat troi cabera solar | GPsolar
Tấm pin mono perc 380W Cabera solar của nước úc

Đến năm 2019 các tấm pin năng lượng mặt trời mono đã được sử dụng rất nhiều, đại đa số là chọn tấm pin mono perc. Thì chúng ta xác định đầu tư thì hãy chọn dòng MONO PERC chứ không phải là mono mà cũng càng không phải poly công nghệ cũ. Xu thế sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ mới mono perc là tất yếu. Mái nhà diện tích thì có hạn, nhu cầu sử dụng điện ngày càng nhiều, khi lắp nên chọn tấm có công suất lớn để tiết kiệm diện tích mái, phòng hờ sau này nâng cấp hệ thống công suất cao hơn.

tham khảo thêm thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời mono perc ở trang web tin cậy: https://www.aleo-solar.com/perc-cell-technology-explained/

Hiện tại từ các năm 2017 GP Solar đã chuyển sang tư vấn cho khách hàng sử dụng tấm pin mono perc, chúng tôi luôn cập nhật công nghệ mới trên thế giới để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ví dụ điển hình trong việc ứng dụng công nghệ mới là Chúng Tôi tiên phong sử dung inverter công nghệ mới Micro AP của mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
6
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x