icon17B4 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời – cực hữu ích cho người tiêu dùng

Người viết
Tham vấn kỹ thuật
Số lượt xem
3074
Nội dung cập nhật
08 Tháng Chín, 2020
Thời gian đọc bài
Chỉ 11 phút để đọc bài viết

Tìm hiểu về thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo của thiết bị này như thế nào? Có nên sử dụng thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời không?

Xem thêm:

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời là công cụ hỗ trợ nhiệt khi nhiệt độ trong bình bảo ôn của máy không đủ nóng. Với những gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì đây là một thiết bị không thể thiếu. Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời đem lại những lợi ích rất thiết thực.

Tại sao nên dùng thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời?

Vào những ngày trời lạnh, mưa giông kéo dài thi ánh sáng mặt trời sẽ không đủ để làm nóng nước. Khi nước không nóng đến mức độ cần thiết thì sẽ không tạo ra vòng tuần hoàn nước. Điều đó dẫn đến máy phải dừng hoạt động. Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời đã khắc phục nhược điểm đó. Nếu nhiệt độ trong bình bảo ôn không đủ nóng, thiết bị hỗ trợ điện sẽ tự động hấp thụ nhiệt. Nhờ đó nước sẽ nóng đến mức độ cần thiết và máy hoạt động như bình thường.

Đặc biệt ở các tỉnh phía Bắc, có mùa đông kéo dài và ít nắng thì chắc chắn phải dùng thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời.

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời có cấu tạo như thế nào?

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời cấu tạo gồm 3 bộ phận: 3 thành phần: cảm biến nhiệt; điện trở đốt nóng; bo mạch điện tử. 

Cảm biến nhiệt 

  • Cấu tạo: Gồm 2 chất liệu kim loại khác nhau, hàn dính 1 đầu.
  • Cơ chế hoạt động: Khi có sự thay đổi của nhiệt độ thay đổi cho ra sức điện động thay đổi.

Điện trở đốt nóng

  • Cấu tạo: Là cụm dây đốt có vỏ bọc là thép không rỉ. Điện trở đốt nóng có hình dạng chữ U. Một đầu được bọc vào lớp sứ hình tròn. Lớp sứ này có ren để lắp vào bình nước nóng.
  • Cơ chế hoạt động: Dòng điện chạy vào làm nóng dây đốt. Lúc này dây tỏa nhiệt ra thép bọc bền ngoài.

Bộ điều khiển 

  • Cấu tạo: gồm 1 bo mạch điện tử. Bo mạch này thiết lập sẵn các tiêu chí về về nhiệt độ. Bộ điều khiển có các nút điều chỉnh cài đặt nhiệt độ và thời gian.
  • Cơ chế hoạt động: Khi nhận được tín hiệu từ cảm biến nhiệt. Ngay lập tức, bộ điều khiển sẽ đưa ra tín hiệu mở/đóng rơ-le điện. Điện trở chỉ đốt nóng khi rơ- le đóng. Khi điện trở làm nóng nước trong bình bảo lên đến nhiệt độ đã cài đặt sẵn thì rơ-le sẽ tự ngắt điện.

GP Solar nhà cung cấp và lắp đặt thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời uy tín.

GP Solar cung cấp các loại thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời. Đến với chúng tôi bạn sẽ được lắp đặt và bảo hành dài hạn. Bên cạnh sản phẩm thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời, GP Solar còn cung cấp nhiều dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời trong và ngoài nước. Đến với GP Solar bạn không phải lo về giá cả và chất lượng.

Nếu có nhu cầu lắp đặt bạn hãy gọi ngay hotline  0931  480 336 để được tư vấn miễn phí.

4/5 - (4 bình chọn)
Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Khuyến mãi lắp điện mặt trời
icon