0944540202

Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời hợp lí nhất

Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời hợp lí nhất
5 (100%) 1 vote

Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời không còn là bài toán gây khó khăn cho bạn khi đọc bài viết dưới đây. Năng lượng mặt trời là lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay bởi đảm bảo được kinh tế, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và lắp đặt.

Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời

Cách tính toán pin năng lượng mặt trời rất dễ dàng nếu như bạn biết được một số thủ thuật cơ bản.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tính tổng lượng tiêu thụ điện (Watt-hour)

Watt-hour chính là tổng của các thiết bị mà hệ thống năng lượng mặt trời phải cung cấp hàng ngày. Để dễ hiểu thì chúng tôi sẽ đưa một ví dụ như sau: Công suất tiêu thụ của tivi là 80W, hoạt động trong 8 giờ đồng hồ thì Watt-hour được tính = 80*8=640wh. Tương tự với quạt, bóng đèn… rồi cộng tất cả lại bạn sẽ có tổng Watt-hour.

Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời

Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời  phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm

Tính Watt-hour các tấm pin phải cung cấp cho toàn tải hàng ngày

Theo đánh giá sơ bộ và các thông số cần thiết của các tấm pin thì số Watt-hour của tấm pin mặt trời cung cấp luôn cao gấp 1,3 lần tổng số Watt-hour toàn tải. Công thức tính Số Watt-hour mặt trời : 1,3*Tổng Watt-hour toàn tải sử dụng.

Tính toán kích thước tấm pin sử dụng

Để có kích thước tấm pin mặt trời thì bạn phải có Wp cần có của tấm pin này. Tuy nhiên lượng Wp của mỗi vùng trên thế giới sẽ không giống nhau và có sự chênh lệch rõ rệt. Chính vì vậy mà bạn phải thực hiện công việc đo đạc lượng hấp thụ bức xạ nhiệt mặt trời tại từng thời điểm trong năm, sau đó đưa ra con số trung bình gọi là panel generation factor.

tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời phù hợp

Nguồn năng lượng pin mặt trời đang ngày càng phổ biến

Panel generation factor là tích ố giữa bức xạ năng lượng mặt trời và hiệu suất hấp thu. Đơn vị tính là kWh/m2/ngày.

Tính toán ắc quy (battery)

Deep-cycle là loại ắc quy mặt trời được sử dụng cho hệ thống để có thể phát năng lượng cung cấp cho các thiết bị. Vậy nên phép xả được thiết kế thấp, quy trình sạc nhanh nên tuổi thọ khá cao. Phải luôn tính toán dung lượng nguồn của toàn hệ thống trước để có thể chọn lựa được nguồn Battery giúp hệ thống vận hành chính xác. Dung lượng battey sử dụng chính là dung lượng battery cung cấp cho những ngày tấm pin mặt trời không hoạt động.

Tóm lại, địa điểm nào có nhiều nguồn năng lượng trực tiếp từ mặt trời thì quá trình hoạt động sẽ tốt hơn và battery sẽ sử dụng lâu dài hơn. Nhìn chung, việc tính công suất pin mặt trời, quá trình thiết kế và thi công cần phải có một đội ngũ có kinh nghiệm thực hiện để tránh được những điều không may xảy ra.

GPsolar mang đến cho bạn hệ thống pin mặt trời chất lượng

Vì những ưu điểm của hệ thống pin mặt trời mà trong những năm gần đây xuất hiện ồ ạt các công ty nhận thi công việc pin mặt trời song không phải nơi nào cũng đảm bảo, có tay nghề thực hiện và khả năng tính toán đem đến cho khách hàng chi phí thấp nhất.

GPsolar tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng và là sự lựa chọn cho quý khách hàng trong những năm qua. Quy trình thực hiện hệ thống pin mặt trời của chúng tôi khoa học, chuyên nghiệp cùng chế độ bảo hành hấp dẫn chắc chắn khiến bạn hài lòng.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách Tính toán thiết kế hệ thống pin mặt trời có thể truy cập trực tiếp vào Website: https://gpsolar.vn/ hoặc đến tại  Địa chỉ: 122/5 Phổ Quang, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Hotline: (028) 666 01414. Được phục vụ khách hàng chính là niềm vui của chúng tôi.

BÌNH LUẬN