Danh mục
-31%

Tủ điện năng lượng mặt trời 5kw

4.500.000 
Mô tả sản phẩm

Tủ điện năng lượng mặt trời 5kw Solar

Tủ điện năng lượng mặt trời 5kw là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống điện mặt trời. Nó có vai trò kết nối điện tạo ra từ hệ thống tấm pin mặt trời, inverter với lưới điện quốc gia. Ngoài ra, tủ điện còn có chức năng bảo vệ an toàn cho các thiết bị inverter tấm pin… Và theo dõi lượng điện mặt trời tạo ra ở các hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn….

Hình ảnh phía dưới là tủ điện dành cho hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn

tu dien nang luong mat troi solar | GPsolar

Vai trò tủ điện năng lượng mặt trời trong hệ thống solar

Ngoài các thành phần chính trong hệ thống điện mặt trời như các tấm pin mặt trời, inverter hay bộ lưu trữ điện thì tủ điện năng lượng mặt trời cũng là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn. Cụ thể như sau:

Kết nối điện tạo ra từ các tấm pin mặt trời với lưới điện quốc gia: Dòng điện tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời sau khi qua bộ inverter chuyển đổi từ điện DC thành AC vào tủ điện AC hòa lưới vào dòng điện của EVN.

Bảo vệ các thiết bị khi gặp sự cố: Tủ điện năng lượng mặt trời có chức năng giám sát điện áp của hệ thống điện mặt trời, đảm bảo an toàn tối đa cho các thiết bị thuộc hệ thống.

Theo dõi lượng điện phát ra từ hệ thống và số lượng điện bán ra cho tập đoàn điện lực EVN.

Cấu tạo tủ điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Cấu tạo của mỗi bộ tủ điện năng lượng mặt trời sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng hệ thống. Tuy nhiên, về thành phần cũng như các thiết bị bên trong thì tủ điện đều có những phụ kiện sau:

Vỏ tủ điện: Tùy vào hệ thống điện mặt trời mà số lượng các thiết bị cần lắp trong tủ sẽ nhiều hay ít, từ đó có thể lựa chọn loại tủ với kích thước phù hợp nhất.

Aptomat đóng cắt tự động: Gồm Aptomat DC và Aptomat AC. Trong đó, số lượng Aptomat DC sẽ bằng số thiết bị chống sét và bằng số String của Inverter. Còn số Aptomat AC tích hợp trong tủ điện thường là 1. Thiết bị chống sét: Bao gồm chống sét AC và chống sét DC. Trong đó, số lượng thiết bị chống sét DC sẽ bằng số Aptomat DC và bằng số String của Inverter. Còn số thiết bị chống sét AC trong tủ điện thường là 2. Cầu chì DC: Trong một số trường hợp, cầu chì DC vẫn được tích hợp trong tủ điện năng lượng mặt trời.

Các phụ kiện hỗ trợ khác: Bao gồm các dây cáp DC, PG, đầu nối MC4,.. để kết nối các thiết bị trong tủ điện.

dưới đây là hình ảnh tủ điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ có thêm ATS chuyển nguồn tự động

 

lap dien nang luong hoa luoi co luu tru binh phuoc | GPsolar

dưới đây là hình ảnh tủ điện năng lượng mặt trời 5kwp hòa lưới không lưu trữ cho gia đình

tu dien mat troi 5kw gia re | GPsolar

tu dien nang luong mat troi solar 5kw | GPsolar

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Notify of
guest
Inline Feedbacks
View all comments
6
0
Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x